Đường dẫn truy cập

Các tín đồ ở Châu Á cầu nguyện cho Ðức Giáo Hoàng


Các tín đồ Công giáo Trung quốc hôm nay đã cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị tại một giáo đường được nhà nước thưà nhận ở Bắc kinh và một nhà thờ ‘chui’ ở thủ đô hoạt động ngoài qui định của chính phủ.

Trung quốc có những mối quan hệ căng thẳng với Tòa Thánh Vatican và không cho phép tín đồ Công giáo nước này thừa nhận quyền hành của giáo hoàng.

Tuy nhiên, Bộ ngoại giao Trung quốc hôm nay đưa ra một tuyên bố bất thường để bày tỏ mối quan tâm về tình trạng của Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị và hy vọng ngài được bình phục.

Thông tín viên của đài chúng tôi ở Bắc kinh cho biết nhiều người dự lễ ở nhà thờ chính đã ngạc nhiên khi nghe thấy lần đầu tiên là Đức Giáo hoàng đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Giới truyền thông do nhà nước kiểm soát ở Trung quốc không loan tin về việc sức khỏe của Đức giáo hoàng bị suy sụp đột ngột. Tại một nhà thờ chui, một tín đồ dự lễ cho biết ông ước gì nhà chức trách Bắc kinh cho phép Đức giáo hoàng đến thăm Trung quốc.

Ông này nói thêm rằng ông rất kính phục sự tận tụy của giáo hoàng và những nỗ lực của Ngài nhằm tạo sự thông cảm với những người khác tín ngưỡng, kể cả những người theo đạo Phật và những người theo chủ nghĩa Mác xít.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG