Đường dẫn truy cập

Bà Terri Schiavo qua đời


Bà Terri Schiavo, người phụ nữ đã gây tranh cãi trên khắp nước Mỹ về quyền được sống của người mắc bệnh hiểm nghèo, đã qua đời.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã chia buồn cùng gia đình bà và kêu gọi nhân dân Mỹ hãy xây dựng một nếp sống, trong đó mọi con người đều được quý trọng và bảo vệ.

13 ngày sau khi tòa án chấp thuận cho tháo bỏ ống tiếp chất dưỡng sinh, Bà Schiavo đã trút hơi thở cuối cùng vào hôm thứ năm, tại một cơ sở dành cho người sắp lâm chung của bang Florida.

Trường hợp của bà đã lôi kéo sự chú ý của quốc tế sau khi Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ đứng về phía bố mẹ của bà, là tiếp tục nuôi bà sống bằng ống tiếp thức ăn. Nhưng các tòa án tiểu bang lẫn liên bang lại đứng về phía người chồng, là người nhất quyết cho rằng vợ mình không muốn kéo dài cuộc sống giả tạo thế này mãi mãi.

Bà Schiavo đã rơi vào cơn hôn mê từ 15 năm qua, sau khi bị chứng máu nhồi cơ tim.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG