Đường dẫn truy cập

Tín đồ khắp thế giới cầu nguyện cho Ðức Giáo Hoàng


Dân chúng tại Ba Lan, quê hương của đức giáo hàng Gioan Phaolô đệ nhị, đổ dồn tới các nhà thờ để cầu nguyện cho người được họ coi là một vị anh hùng, trong khi ngài càng ngày càng yếu đi tại tòa thánh Vatican.

Ba lan là một nước có 95% dân số theo Thiên chúa giáo La Mã và hôm nay, tin cho hay dân chúng tại các thành phố và làng mạc trên khắp nước đã kéo nhau đến các nhà thờ và nhà nguyện để cầu nguyện cho Đức giáo hoàng Gioan Phaolô.

Sinh tại Ba lan với tên Karol Wojtyla vào tháng 5 năm 1920, Đức Giáo Hoàng đã được mọi người tập trung cầu nguyện tại một nhà nguyện đức mẹ Fatima, một nhà nguyện trong vùng núi Tatra ở nam bộ Ba lan, nhà nguyện này được xây lên để tạ ơn sau khi đức giáo hoàng thoát nạn trong một âm mưu ám sát ngài năm 1981.

Các nhà thờ Cơ đốc giáo tại Bethlehem trong thành phố cổ Jerusalem, tại Jordani, và tại những khu vực khác trong vùng Thánh địa đang chuẩn bị những buổi lễ cầu nguyện đặc biệt cho Đức Giáo Hoàng.

Tín đồ cơ đốc giáo tại một số nước Á châu, trong đó có Philippines, nước 80% dân là tín đồ cơ đốc giáo, cũng tham dự các thánh lễ.

Đức tổng giám mục thủ đô Paris tối nay sẽ chủ trì một thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Đức giáo hoàng, tại Vương cung thánh đường Notre Dame nổi tiếng của Pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG