Đường dẫn truy cập

Nhân vật cầm đầu ngành an ninh Kyrgyzstan từ chức


Ông Felix Kulov, nhân vật tạm cầm đầu ngành an ninh của Kyrgyzstan và là cựu lãnh tụ phe đối lập, đã rút ra khỏi chức vụ mà ông mới được đề cử, nói rằng tình hình trong nước đã ổn định.

Ông Kulov nói với các nhà lập pháp ngày hôm nay rằng ông từ nhiệm vì trật tự đã được vãn hồi và một chính phủ lâm thời đã được thành lập.

Tuần trước, ông Kulov được đề cử vào chức vụ cầm đầu ngành an ninh và được giao cho nhiệm vụ giải quyết nạn hôi của và kiểm soát những vụ rối ren của quần chúng tại thủ đô Bishket sau vụ truất nhiệm Tổng Thống Askar Akayev.

Ông Kulov cũng còn cho biết Chính phủ lâm thời tại Kyrgyzstan sẽ bảo đảm an ninh cho nhà lãnh đạo bị truất nhiệm này nếu ông ta quay về Bishkek để chính thức từ chức.

Ông Akayev bỏ chạy ra khỏi Kyrgyzstan sau khi hàng ngàn người phản kháng của phe đối lập tràn vào dinh Tổng Thống, phản đối cuộc bầu cử quốc hội mà họ cho là đã bị gian lận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG