Đường dẫn truy cập

Các nhà báo tại Nepal biểu tình đòi chấm dứt kiểm duyệt báo chí 


Các nhà báo Nepal biểu tình phản đối tại thủ đô Kathmandu để đòi chính phủ chấm dứt việc kiểm duyệt báo chí.

Hơn 300 nhà báo đã biểu tình tuần hành qua thành phố thủ đô ngày hôm nay giương biểu ngữ đòi trự do báo chí và đả đảo chính sách độc tài toàn trị.

Cảnh sát không tìm cách dẹp đám biểu tình cũng không bắt giữ người như trong những cuộc biểu tình trước. Quốc vương Gyanendra đã giải tán chính phủ hôm mùng 1 tháng 2 năm nay, đình chỉ mọi quyền tự do của công dân và tuyên bố tình chặng khẩn trương.

Tổ chức Liên Đoàn Ký Giả Nepal nói rằng ít nhất đã có 13 ký giả bị bắt từ ngày đó.Người đứng đầu tổ chức vừa kể nói rằng các thành viên của họ sẽ tranh đấu cho tới khi tự do của báo chí được phục hồi đầy đủ tại nước họ.

Quốc vương Gyanendra nói rằng ông phải nắm hết quyền bính để dẹp tan tình trạng bạo động ngày càng gia tăng do phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG