Đường dẫn truy cập

Kampuchia ủng hộ việc Miến Điện giữ chức chủ tịch ASEAN vào năm 2006


Kampuchia cho biết sẽ ủng hộ quyền của Miến Điện được giữ chức chủ tịch hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á khi đến phiên vào năm 2006. Thủ tướng Hun Sen của Kampuchia hôm nay nói rằng các vấn đề của Miến Điện phải để cho Miến Điện giải quyết.

Ông nhấn mạnh rằng ASEAN không có quyền buộc một nước thành viên phải thay đổi.Một số thành viên ASEAn đã tỏ ra ngày càng bất mãn về tiến độ chậm chạp của các cải cách dân chủ tại Miến Điện.

Các thành viên quốc hội Malaysia từng cho biết họ sẽ đưa ra một đề nghị tước quyền chủ tịch luân phiên của Miến Điện nếu chính phủ quân nhân không chịu phóng thích lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ Aung San Suu Kyi và đẩy mạnh các cải cách.

Thủ tướng Thái ông Thaksin Shinawat hôm nay nói với các phóng viên rằng nói chung ASEAN phải đồng ý về các nỗ lực buộc các nhà lãnh đạo Miến Điện phải có tiến bộ trong công cuộc cải cách.

Ngoại trưởng Malaysia thì nói rằng chính sách của ASEAN về Miến Điện đòi hỏi có sự chấp thuận của tất cả các thành viên, kể cả Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG