Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng sẽ không chủ lễ Lễ Phục Sinh


Tòa thánh Vatican nói rằng Đức Giáo Hoàng Gioang Phao Lô đệ nhị thất vọng vì ngài không thể chủ lễ Lễ Phục Sinh, lần đầu tiên trong 26 năm.

Một nhật báo của Tòa Thánh, Osservatore Romano, đăng tin vừa kể hôm thứ bảy. Sức khỏe của Đức Giáo Hoàng yếu vì bệnh Parkinson và sau một cuộc phẫu thuật để đặt một ống thở vào cổ họng của ngài.

Đức Hồng Y cao cấp của Tòa Thánh Joseph Ratzinger, đã thay Đức Giáo Hoàng để cử hành Thành Lễ trước ngày Phục Sinh tại nhà thờ Thánh Phê Rô, hôm thứ bảy.

Vào đầu buổi lễ, đức Hồng Y đã đọc một thông điệp cho các giáo dân trong đó Đức Giáo Hoàng nói rằng ngài đang xem lễ qua truyền hình trong phòng của ngài ở Tòa Thánh.

Theo truyền thống thì trong Thánh Lễ Phục Sinh vào ngày chủ nhật, Đức Giáo Hoàng sẽ đọc sứ điệp Phục Sinh đến các thành phố và thế giới.

Tuy nhiên theo tin của báo chí thì năm nay Đức Giáo Hoàng có thể sẽ ban phước lành cho giáo dân từ cửa sổ của phòng ngài và phụ tá sẽ đọc sứ điệp của ngài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG