Đường dẫn truy cập

Anh, Pháp, và Ðức mở lại các cuộc thương thuyết với Iran


Các cuộc thương thuyết giữa ba quốc gia Âu Châu, Anh, Pháp và Đức với Iran đã được mở lại tại Paris để duyệt lại các tiến bộ đạt được trong 3 tháng thương thảo vừa qua.

Các giới chức Anh, Pháp và Đức cho biết họ hy vọng sẽ thuyết phục Iran từ bỏ vĩnh viễn việc tinh chế chất uranium có thể dùng, dưới hình thức nào đó, để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Các nước Tây phương vừa kể, được sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ đề nghị cho Iran các lợi nhuận về kinh tế và chính trị để nước này ngưng chương trình hạt nhân của họ.

Tuy nhiên, Teheran đã dọa rút khỏi các cuộc thương thuyết nếu họ không được tiếp tục các hoạt động hat nhân mà họ nói là họ có quyền thực hiện chiếu theo các hiệp định hạt nhân quốc tế.

Iran cho biết chương trình tinh chế hạt nhân của họ là để sản xuất điện năng, nhưng các nước Tây Phương lo ngại nước cộng hòa Hồi giáo này đang bí mật chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG