Đường dẫn truy cập

Teheran: Việc sản xuất năng lượng hạt nhân vẫn là ưu tiên của Iran


Một giới chức Iran tuyên bố tại một cuộc hội thảo về hạt nhân tại Paris rằng việc sản xuất năng lương hạt nhân vẫn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Teheran.

Phó chủ tịch cơ quan nguyên tử năng của Iran, ông Mohammad Saeedi, hôm nay nói rằng chính phủ và nhân dân Iran quyết tâm theo đuôỉ việc sử dụng công nghệ hạt nhân vào mục đích hòa bình bất kể điều mà ông gọi là những biện pháp cấm vận và những khó khăn.

Nhận định của ông Saeedi được đưa ra một ngày trước khi cuộc họp để bàn về vấn đề hạt nhân giữa Iran và ba nước Âu châu Anh, Pháp và Đức được mở lại tại Paris.

Các nước Âu châu được Hoa kỳ hậu thuẫn muốn thuyết phục Iran từ bỏ việc tinh chế chất uranium có thể dùng chế tạo vũ khí hạt nhân, nhưng Teheran bác bỏ, nói rằng họ chỉ sử dụng năng lượng hạt nhân vào các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG