Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan đưa ra kế hoạch cải tổ LHQ


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan vừa tiết lộ một kế hoạch nhằm cải tổ sâu rộng cơ quan Liên Hiệp Quốc, trong đó có việc nới rộng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm thứ Hai, ông Annan nói rằng chính nghĩa của tự do trên thế giới chỉ có thể được thăng tiến nếu các nước đều cùng làm việc với nhau và Liên Hiệp Quốc được cải tiến.

Bản phúc trình của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đề nghị tái cấu trúc Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và ấn định các tiêu chuẩn cho việc định nghĩa thế nào là chủ nghĩa khủng bố, và thỏa thuận về các luật lệ mới liên quan đến vấn đề khi nào thì mới cho phép sử dụng lực lượng quân sự.

Ngoài ra, ông Annan còn đề nghị gia tăng số thành viên trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để thêm vào 5 hội viên thường trực vốn đã có từ năm 1945.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG