Đường dẫn truy cập

Israel hoan nghênh cam kết kéo dài cuộc hưu chiến của các tổ chức đấu tranh Palestine


Israel hoan nghênh lời cam kết của các tổ chức đấu tranh Palestine về việc kéo dài cuộc hưu chiến không chính thức cho tới cuối năm nay, nhưng cũng cho biết là các điều khoản của cuộc ngưng bắn đã không đi đủ xa.

Phó Thủ Tướng Ehud Olmert nói rằng các tổ chức Palestine đang thực hiện nỗ lực ngăn chặn các hoạt động khủng bố, nhưng phải làm nhiều hơn nữa để giải giới các tay súng của họ.

Hôm thứ Năm, 13 tổ chức đấu tranh Palestine thỏa thuận ngưng các cuộc tấn công nếu Israel ngưng các cuộc hành quân nhắm vào họ và trả tự do cho thêm nhiều tù nhân khác nữa.

Trong khi đó, quân đội Israel cấm công dân Israel dời cư tới các khu lập cư của người Do thái trên dải Gaza, vì sợ sự hiện diện của những người này gây rắc rối thêm cho kế hoạch của Israel nhằm rút ra khỏi vùng này trong năm nay.

Hôm nay, Tòa Bạch Ốc cho hay Thủ Tướng Ariel Sharon sẽ viếng thăm Tổng Thống Bush tại trang trại của ông ở tiểu bang Texas vào ngày 11 tháng Tư để thảo luận tiến trình hòa bình Trung Đông vá các vấn đề khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG