Đường dẫn truy cập

Ai Cập gửi tân đại sứ đến Israel


Một tân đại sứ của Ai Cập đã tới Israel để đảm nhận chức vụ bị bỏ trống trong cuộc giao tranh kéo dài hơn 4 năm nay giữa Israel và Palestine.

Việc phục hồi quan hệ ngoại giao toàn diện giữa Israel và Ai Cập diễn ra trước khi cuộc triệt thoái của Israel ra khỏi dải Gaza được trù liệu thực hiện trong năm nay.

Ai Cập và Jordani, hai nước Ả Rập duy nhất ký hòa ước với Israel, đã xuống cấp các mối quan hệ để phản đối điều mà họ gọi là phản ứng bằng vũ lực một cách quá đáng của Israel đối với vụ nổi dạy của người Palestine hồi tháng 9 năm 2000.

Sau hội nghị thượng đỉnh Trung Đông ngày 8 tháng 2 tại Ai Cập, nơi Israel và Palestine hứa chấm dứt tình trạng bạo động giữa đôi bên, Ai Cập và Jordani cho hay là sẽ lại đưa đại sứ qua Israel. Đại sứ Jordani đã tới Tel Aviv hôm 20 tháng 2.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG