Đường dẫn truy cập

Chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu Quốc Hội gia hạn kỳ hạn đã định cho việc áp đặt các biện pháp trừng phạt Việt Nam, Eritrea và Ả Rập Saudi


Chính phủ Hoa Kỳ đã yêu cầu Quốc Hội Mỹ gia hạn kỳ hạn đã định cho việc áp đặt các biện pháp trừng phạt Việt Nam, Eritrea và Ả Rập Saudi về các vi phạm quyền tự do tôn giáo, để ba nước này chứng tỏ sự cam kết đối với việc dung chấp tất cả các tôn giáo.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ, ông Adam Ereli cho biết đã tích cực làm việc với cả ba nước để vận động cho những cải thiện quyền tự do tôn giáo. Ông nói rằng đã đạt được một vài tiến bộ quan trọng và đang tiến gần đến những sắp xếp để đáp ứng với những vấn đề đã nêu ra trong báo cáo.

Báo cáo về Việt Nam nói rằng việc tôn trọng tự do tôn giáo vẫn còn kém và suy giảm đối với một vài nhóm người, nhất là người thiểu số theo đạo Tin Lành và một số Phật tử độc lập, mặc dù có đôi chút tiến bộ đối với những người hành đạo khác.

Tuy nhiên, đặc sứ Hoa Kỳ về tự do tôn giáo quốc tế, ông John Hanford vừa đi thăm Việt Nam đã tỏ vẻ phấn khởi về những biện pháp mà chính phủ Việt Nam đã áp dụng.

Trong khi đó, các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam bầy tỏ sự lo ngại rằng chính phủ Việt Nam có thể tránh được những biện pháp trừng phạt bằng cách đưa ra những cử chỉ có tính cách tượng trưng và những lời hứa xuông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG