Đường dẫn truy cập

Quốc hội Trung Quốc chuẩn bị biểu quyết dự luật chống ly khai


Chủ tịch Trung Quốc đã khuyến nghị quân đội hãy bảo vệ chủ quyền quốc gia trong lúc quốc hội chuẩn bị biểu quyết về một dự luật mới ảnh hưởng đến Đài Loan, phần đất mà Bắc Kinh coi là một tỉnh ly khai.

Hôm chủ nhật, tại phiên họp của Đại Hội Đại Biểu Nhân Dân Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào đã lên tiếng trước các đại biểu quân đội rằng họ phải gia tăng chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh quân sự có thể xảy ra, và nâng cấp khả năng bảo vệ hòa bình, ngăn ngừa chiến tranh và để tháng các cuộc chiến, nếu điều đó xảy ra.

Theo tiên liệu, vào hôm nay quốc hội Trung quốc sẽ thông qua một đạo luật chống ky khai, luật này sẽ cho các lực lượng võ trang của Trung quốc căn bản pháp lý để tấn công Đài Loan nếu như phần đất này tiến tới hành động tuyên bố độc lập.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình ABC, ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice cho biết Washington đã nói với cả Trung quốc lẫn Đài Loan rằng chẳng ai có lợi gì khi mỗi bên đơn phương gia tăng tình trạng căng thẳng.

Trước đó trong ngày, ông Hổ Cẩm Đào đã chính thức được để cử kiêm nhiệm cả chức vụ tư lệnh quân đội, thay thế cho cựu chủ tịch Giang Trạch Dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG