Đường dẫn truy cập

Tổ chức Hamas sẽ tham gia cuộc bầu cử quốc hội Palestine


Tổ chức Hồi Giáo tranh đấu, Hamas, của người Palestine nói rằng họ sẽ chấm dứt việc tẩy chay từ lâu nay và tham gia cuộc bầu cử quốc hội Palestine vào tháng 7 này.

Các quan sát viên chính trị nói rằng quyết định tham gia cuộc bầu cử quốc hội đã được nhiều người mong đợi sau thắng lợi to lớn trong cuộc bầu cử hội đồng thành phố hồi tháng Giêng.

Tổng Thống Palestine, Mahmoud Abbas đã nói rằng tổ chức Hamas phải tham gia trong quốc hội như một đảng chính trị bởi vì tổ chức này sẽ chia sẻ trách nhiệm trong các vấn đề chính trị của Palestine.

Trong khi đó, hằng trăm người Palestine thất nghiệp trong dải Gaza đã tấn công tòa nhà quốc hội, đụng độ với cảnh sát, đập vỡ cửa sổ và ghế ngồi.

Những người này đòi phải có công ăn việc làm mà họ đã mất tại Israel vì tình trạng bạo động giữa Palestine và Israel trong bốn năm vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG