Đường dẫn truy cập

Các nhóm tranh đấu Palestine sẽ tuyên bố một cuộc ngưng bắn chính thức trong tuần tới


Theo lời nhà lãnh đạo Palestine ông Mahmoud Abbas thì ông hy vọng rằng các nhóm tranh đấu vũ trang Palestine sẽ tuyên bố một cuộc ngưng bắn chính thức trong tuần tới sau 4 năm nổi dậy chống lại sự chiếm đóng của Israel.

Lên tiếng hôm thứ Năm tại thành phố Gaza, ông Abbas nói rằng tuyên bố ngưng bắn có thể sẽ được đưa ra khi các thủ lãnh của 13 nhóm tranh đấu vũ trang có mặt hôm thứ Ba tuần tới để tham dự những cuộc họp tại Cairo do Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak đứng ra tổ chức.

Trong các diễn tiến khác, hôm thứ Năm Tổng Thống Mubarak đã gặp gỡ Bộ Trưởng quốc Phòng Israel ông Shaul Mofaz trong khu vực nghỉ mát Sharm Al Sheikh trên bờ biển Hồng Hải.

Theo lời các giới chức hửu trách thì những cuộc thảo luận giữa 2 nhân vật này đã tập trung vào các kế hoạch an ninh trong khu vực biên giới Ai Cập và Gaza, một khi các lực lượng Israel rút ra khỏi lãnh thổ này vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG