Đường dẫn truy cập

Nga sẽ không trao trả thi hài của lãnh tụ Chechnya Aslan Maskhadov


Giới chức trong chính quyền thân Kremli tại Chechnya đã nhận diện thi hài của lãnh tụ phe ly khai Aslan Maskhadov bị sát hại. Nhà chức trách hôm nay nói rằng thi hài sẽ không được trao cho gia đình ông này.

Thông Tấn Xã Intefax trích lời một viên chức cấp cao nói rằng luật không cho phép trao thi hài các tên khủng bố cho thân nhân. Nga nói là ông Maskhadov bị giết hôm thứ Ba trong một cuộc hành quân đặc biệt tại làng Tolstoi-Yurt ở Chechnya.

Phe chủ trương ly khai cam kết tiếp tục chiến đấu. Điện Kremli cho là ông Maskhadov đã chủ mưu nhiều vụ tấn công, kể cả vụ bao vây một hý viện ở Mascơva năm 2002 và vụ thảm sát một trường học ở Beslan năm ngoái.

Ông Maskhadov được bầu làm Tổng Thống Chechnya năm 1997, nhưng bỏ chạy năm 1999 khi quân Nga càn quét vùng này lần thứ nhì trong một cuộcc tranh chấp tiếp tục kéo dài tới hôm nay

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG