Đường dẫn truy cập

Ông Javier Solana gặp đặc sứ LHQ tại Miến Điện Razali Ismail


Ông Javier Solana, người đặc trách các chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu, đã gặp đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Miến Điện Razali Ismail ở Brussels để thảo luận về tình hình của quốc gia ở Á Châu đang do hội đồng quân nhân cai trị này.

Cuộc thảo luận giữa hai ông hôm thứ Năm đã đề cập tới kết quả có thể có của hội nghị lập hiến tại Miến Điện, viễn ảnh của việc trả tự do cho lãnh tụ phong trào đòi dân chủ Aung San Suu Kyi và tình hình nhân quyền tại nước đó.

Nữ phát ngôn viên của ông Solana cho biết ông Solana đã nhấn mạnh đến cam kết của Liên Hiệp Âu Châu trong công tác xóa đói giảm nghèo và đề cao dân chủ tại Miến Ðiện.

Ông Razali cho hay tháng trước, Miến Điện đã không giữ lời cam kết với Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á trong việc tiến tới dân chủ. Ông nói thêm rằng ông rất buồn vì chuyện Hội Đồng Quân Nhân Miến đã không cho phép ông quay trở lại nước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG