Đường dẫn truy cập

Việt Nam chuẩn bị phát động chiến dịch nhằm chận đứng những hoạt động môi giới kết hôn bất hợp pháp


Giới hữu trách Việt Nam chuẩn bị phát động một chiến dịch nhằm chận đứng những hoạt động môi giới kết hôn bất hợp pháp.

Theo tường thuật của hãng thông tấn AP hôm thứ tư thủ tướng Phan Văn Khải mới đây đã ký ban hành chỉ thị về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài. Chỉ thị vừa kể yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo và phối hợp cảnh sát quốc tế để phát hiện, xử lý nghiêm khắc các tổ chức và cá nhân có hoạt động môi giới kết hôn bất hợp pháp.

Giới hữu trách Hà nội cũng quyết định phát động một chiến dịch từ nay đến hết tháng 6 để càn quét những tụ điểm giới thiệu cho người nước ngoài xem mặt phụ nữ Việt Nam muốn kết hôn với người nước ngoài, và sẽ nhanh chóng đưa ra xử lý những vụ môi giới trái phép.

Phái viên AP trích lời một viên chức thuộc Bộ Tư pháp ở Hà nội nói rằng trong vài năm gần đây có hàng vạn phụ nữ Việt Nam lập gia đình với người ngoại quốc, phần lớn là người Đài Loan, và có nhiều rất trường hợp bị ngược đãi. Tháng 10 vừa qua, một tòa án ở Đài Loan đã tuyên phạt 4 năm rưỡi tù một người đàn ông can tội hành hạ người vợ mà y cưới từ Việt Nam.

Mặc dầu vậy, giới hữu trách Hà nội vẫn cho phép Hội Liên hiệp Phụ nữ ở các tỉnh được phép thành lập những địa điểm gọi là ỏtrung tâm hỗ trợ hôn nhânõ để giúp đỡ những phụ nữ muốn lấy chồng ngoại quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG