Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đến Slovakia


Hàng ngàn cảnh sát viên đang được bố trí tại thủ đô Bratislava của Slovakia để giữ an ninh cho hội nghị thượng đỉnh giữa Nga và Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào hôm nay, giữa lúc có một số những bất đồng giữa Washington và Mascơva.

Xe thiết giáp và các lực lượng an ninh tuần tiễu trên đường phố trong một vụ tăng cường an ninh được coi là chưa từng có ở Slovakia trước đây.

Tổng thống Bush và tổng thống Nga Vladimir Putin theo dự liệu sẽ thảo luận về vấn đề Iraq, Bắc Triều Tiên và một số các đề tài khác. Theo dự kiến hai ông cùng sẽ ký một hiệp định ngăn chặn việc buôn bán lậu các hệ thống phi đạn vác vai.

Hôm thứ hai, tổng thống Bush nói rằng Nga cần phải tái cam kết thực thi dân chủ và chế độ pháp trị để đạt tiến bộ trong vị thế một quốc gia tây phương.

Washington cũng đã bày tỏ quan ngại về quyền tự do thông tin , tình trạng tập trung quyền bính tại Nga và sự tiếp tay của Mascơva cho Iran để xây một nhà máy hạt nhân.

Nga nói rằng họ cảm thấy không ổn vì một số hành động của Hoa Kỳ, kể cả những hành động tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG