Đường dẫn truy cập

Tổng thống Togo bác bỏ kêu gọi đòi ông từ chức


Tân tổng thống Togo ông Faure Gnassingbe đã bác bỏ những lời kêu gọi mới đòi ông từ chức ngay tức khắc, sau khi các nhà lãnh đạo Tây Phi áp đặt các biện pháp chế tài đối với Togo.

Bộ trưởng thông tin của Togo cho biết chính phủ chưa hình thành một phản ứng đối với các biện pháp chế tài.

Nhưng ông cảnh báo rằng đất nước có thể bị manh mún thành nhiều mảnh nêu ông Gnassingbe từ nhiệm trước khi diễn ra các cuộc bầu cử dự trù trong vòng 60 ngày.

Hôm qua khối ECOWAS trong khu vực đã đình chỉ tư cách thành viên của Togo và cấm các viên chức chính phủ Togo được đi lại trong vùng.

Khối này đã không chịu thừa nhận tổng thống Gnassingbe kể từ khi các nhà lãnh đạo quân sự đưa ông lên thay thế thân phụ ông bị thiệt mạng hồi đầu tháng này.

Tuần trước, ông Gnassingbe đã hứa sẽ tổ chức bầu cử trong vòng 60 ngày trước sự chỉ trích gay gắt của các nhà lãnh đạo trên thế giới về việc ông lên nắm quyền.

Các nhóm đối lập ở Togo đã cam kết sẽ phản đối cho đến khi nào tổng thống từ nhiệm và nói rằng bầu cử sẽ không được tự do nếu ông còn ở lại chức vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG