Đường dẫn truy cập

20000 người xuống đường biểu tình ở Togo


Khoảng 20 ngàn người xuống đường biểu tình ở thủ đô Lome của Togo hôm nay để đòi Tổng thống Faure Gnassingbe từ chức ngay tức khắc. Đây là vụ biểu tình lớn nhất kể từ ngày mồng 5 tháng này, khi ông Faure Gnassingbe được quân đội đưa lên nắm quyền không bao lâu sau khi thân phụ ông qua đời.

Cuộc biểu tình diễn ra mặc dù ông Gnassingbe tuyên bố trong ngày hôm qua rằng bầu cử sẽ được tổ chức như qui định của hiến pháp.

Nhà lãnh đạo Togo nói rằng cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày và cuộc bầu cử quốc hội cũng sẽ diễn ra trong thời gian tới đây.

Hôm nay, ông Gnassingbe nói với những người ủng hộ rằng ông sẽ ra tranh cử tổng thống. Cũng trong ngày hôm nay Liên hiệp Phi châu và khối Cộng đồng Kinh tế Tây Phi tuyên bố việc ông Gnassingbe lên nắm quyền là vi hiến và cảnh cáo là sẽ áp dụng các biện pháp chế tài Togo.

Tuần trước, quốc hội Togo đã sửa đổi hiến pháp để ông Gnassingbe được phục vụ đến năm 2008, khi nhiệm kỳ của thân phụ ông kết thúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG