Đường dẫn truy cập

Khối Cộng Đồng Kinh Tế Tây Phi áp dụng biện pháp chế tài đối với Togo


Khối Cộng Đồng Kinh Tế Tây Phi đã áp dụng các biện pháp chế tài đối với Togo.

Các biện pháp chế tài được loan báo hôm thứ bảy gồm có việc đình chỉ tư cách thành viên của Togo, cấm các nhà lãnh đạo của nước này du hành đến các nước trong khối và cấm vận võ khí.

Các biện pháp chế tài vừa kể được đưa ra sau khi quân đội Togo đưa ông Faures Gnassingbe lên làm Tổng Thống chỉ vài giờ sau khi phụ thân của ông Tổng Thống Eyadema Gnassingbe từ trần vào ngày 5 tháng giêng. Hiến pháp của Togo đã được tu chính sau đó để cho phép thực hiện việc này.

Trước đó hàng ngàn người biểu tình đã tụ tập trên các đường phố trong thủ đô Lome, đòi ông Faure Gnassingbe từ chức lập tức.

Hôm thứ sáu ông Gnassingbe hứa rằng các cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày và hôm thứ bảy ông loan báo rằng ông sẽ ra ứng cử.

Tổng Thống Nigeria, Olusegun Obasanjo, Chủ Tịch Liên Hiệp Phi Châu, nói rằng tình hình Togo hiện nay không thể chấp nhận được.

Riêng Liên Hiệp Phi Châu nói rằng quyết định tiếp tục nắm quyền của ông Gnassingbe là vi phạm hiến pháp của Togo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG