Đường dẫn truy cập

Các phần tử đấu tranh Palestine bắn vào các mục tiêu của Israel


Các nhà lãnh đạo của Israel và Palestine đang phải đối diện với những thách thức quan trọng đầu tiên sau khi các phần tử đấu tranh bắn bích kích pháo và rocket vào các các mục tiêu của Israel bên trong và gần dải Gaza ngày hôm nay.

Hậu quả chính trị của vụ tấn công này xảy ra tức thời. Israel đình hõan các cuộc thảo luận về an ninh với Palestine và nhà lãnh đạo Palestine đã chỉ thị lực luợng an ninh phát giác và ngăn chặn những kẻ tấn công.

Israel nói là không có ai bị thương trong vụ tấn công này Phe Hamas đấu tranh của người Palestine cho hay cuộc tấn công là để trả đũa cho vụ nổ súng của Israel hôm thứ Tư khiến một người đàn ông Palestine thiệt mạng trên dải Gaza, chứ không phải để thách thức cuộc hưu chiến trong tuần này 1 người Palestine thứ nhì bị hạ sát hôm thứ Tư trên vùng Tây ngạn.

Lên tiếng trên một đài phát thanh Israel, một phát ngôn viên của nhóm Hamas cho biết nhóm này muốn giúp Thẩm Quyền Palestine đạt tới mục tiêu của mình, nhưng sẽ không đứng yên nếu các cuộc tấn công của Israel cứ tiếp tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG