Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: Việc quốc vương Nepal quyết định nắm quyền điều hành là một trở ngại cho nền dân chủ


Ấn độ nói rằng việc quốc vương Nepal Gyanendra quyết định nắm lấy quyền điều hành đất nước là một trở ngại cho nền dân chủ tại vương quốc này.

Một thông cáo của bộ ngoại giao Ấn độ dưa ra hôm nay nói rằng New Delhi coi những diễn biến tại Nepal là mối quân tâm nghiêm trọng.


Thông cáo nói rằng lời loan báo của quốc vương Nepal đã đưa các đảng phái chính trị tại Nepal vào phe đối đầu với hoàng gia.

Bản thông cáo nói thêm rằng các diễn biến tại Nepal chỉ có lợi cho phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch đông đã đấu tranh từ năm 1996 để phá hủy cả nền quân chủ lẫn nền dân chủ của Nepal.

Ấn độ và Nepal là hai nước có những quan hệ chặt chẽ về tôn giáo và văn hóa và cùng chia sẻ một biên giới chung và, có đến hằng chục ngàn công dân Nepal làm việc tại Ấn độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG