Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ điều tra nguyên nhân vụ nổ căn cứ quân sự tại Mosul.


Quân đội Mỹ tại Iraq đã gửi một toán chuyên viên giảo nghiệm tới thành phố Mosul ở bắc bộ Iraq để điều tra nguyên nhân của một vụ nổ lớn hôm thứ Ba tại một căn cứ quân sự của Mỹ khiến 22 người thiệt mạng và 72 người bị thương.

Tin tức sơ khởi nói rằng phòng ăn của căn cứ có thể đã bị trúng đạn bích kích pháo hay rockét, nhưng quân đội nói là sẽ không gạt bỏ một sự kiện nào.

Phe đấu tranh lên tiếng nhận chủ mưu vụ tấn công này nói vụ tấn công do một tay đánh bom tự sát thực hiện. Trong số những người tử thương có 14 quân nhân Mỹ , 4 thường dân Mỹ làm việc cho các công ty đấu thầu và 4 thành viên của lực luợng an ninh Iraq.

Đa số những người bị thương là quân nhân Mỹ, và vài người bị thương nặng đã được chở tới một quân y viện ở Đức để chữa trị.

Đường phố Mosul hôm nay không một bóng người và năm cây cầu của thành phố đều bị phong tỏa. Chiến xa và binh sĩ Mỹ trấn đóng trên khắp thành phố trong khi trực thăng bay lượn trên đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG