Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Iraq trả tự do cho hai ký giả Pháp.


Tổng Thống Pháp Jacques Chirac cho biết 2 ký giả người Pháp, được quân nổi dậy ở Iraq phóng thích hôm qua, đang trên đường trở về Paris.

Lời loan báo này được đưa ra hôm nay sau khi một phản lực cơ của không quân Pháp, có Ngoại Trưởng Michel Barnier trên máy bay, đã rời Paris đi đón 2 ông Christian Chesnot và Georges Malbrunot; hai ông này đã bị bắt cóc hồi tháng 8 vừa qua.

Ông Chirac đã rút ngắn thời gian nghỉ ngơi ở Marốc và trở về Paris để đón tiếp 2 con tin vừa kể. Hiện chưa có đầy đủ chi tiết vụ phóng thích này nhưng Thủ Tướng Pháp Jean-Pierre Raffarin nhấn mạnh rằng Pháp không hề trả một món tiền chuộc nào.

Hai ký giả vừa kể đã bị bắt cóc trên đường từ Baghdad đi về thành phố Najaf ở phía Nam. Một nhóm phiến quân tự xưng là Quân đội Hồi giáo của Iraq thoạt tiên đã dọa giết chết 2 ký giả này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG