Đường dẫn truy cập

Ba phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế trở về trái đất


Ba phi hành gia Don Petit, người Mỹ, Oleg Kononenko người Nga, và Andre Kuipers người Hà Lan, trở về trái đất sau khi hoàn tất sứ mạng kéo dài hơn 6 tháng trên trạm không gian
Ba phi hành gia từ Trạm Không gian Quốc tế đã về tới trái đất hôm nay.

Capsule của phi thuyền không gian Soyuz đã đáp xuống mặt đất ở Kazakhstan chiều hôm nay, đưa các thành viên của phi hành đoàn Expedition 31 từ Trạm Không gian quốc tế về lại mặt đất.

Capsule của tàu Soyuz đã tách ra khỏi trạm không gian trước đó vào sáng sớm hôm nay.

Ba phi hành gia gồm các ông Don Petit, người Mỹ, Oleg Kononenko người Nga, và Andre Kuipers người Hà Lan, trở về trái đất sau khi hoàn tất sứ mạng kéo dài hơn 6 tháng trên trạm không gian đang bay trên quỹ đạo.

Các phi hành gia đã được các toán công tác hỗ trợ sau khi bước ra khỏi capsule của chiếc tàu vũ trụ do Nga chế tạo. 3 nhà phi hành khác đã lưu lại trên trạm không gian quốc tế.

Nga hiện là quốc gia duy nhất chuyên chở các toán phi hành lên trạm không gian và từ trạm không gian về lại mặt đất, kể từ khi Hoa Kỳ đình chỉ chương trình phi thuyền con thoi hồi tháng Bảy năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG