Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tài trợ trạm y tế mới trị giá hơn 9,5 tỷ đồng ở tỉnh Quảng Nam


Mỹ trao tặng trường học cho Nam Định
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:36 0:00

Mỹ trao tặng trường học cho Nam Định

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội hôm 2/5 nói rằng phía Mỹ “hân hạnh tặng nhân dân xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam một trạm y tế mới”.

Cơ quan ngoại giao của Hoa Kỳ viết trên Facebook rằng đây là dự án được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ “tài trợ” nhằm “khẳng định cam kết của chúng tôi về một Việt Nam mạnh mẽ, độc lập, có sức chống chịu tốt và thịnh vượng”.

Theo Cổng Thông tin Điện tử huyện Đại Lộc, trạm y tế xã Đại Hòa trước đây “nằm ở vị trí rốn lũ, thấp hơn mặt đường” nên “vào mùa mưa lũ nước chảy xiết, Trạm Y tế xã phải tạm dời về trụ sở Ủy ban Nhân dân xã để thuận tiện cho việc khám, chữa bệnh cho nhân dân”.

Phía Việt Nam cho biết rằng trạm y tế mới tại xã Đại Hòa có 2 tầng với diện tích 1.050 m2 và có đầy đủ các phòng chức năng, các hạng mục phụ trợ và trang thiết bị y tế với tổng mức đầu tư hơn 410 nghìn USD (hơn 9,5 tỷ đồng).

Cổng Thông tin Điện tử huyện Đại Lộc viết rằng đây là công trình “có ý nghĩa thiết thực, góp phần phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, giảm tải về lưu lượng bệnh nhân cho Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc và các bệnh viện tuyến trên, góp phần thực hiện tốt công tác truyền thông các chương trình y tế cộng đồng”.

Trong khi đó, Đại sứ quán Hoa Kỳ hôm 2/5 nói rằng “chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác gần gũi với chính phủ và nhân dân Việt Nam”.

Trong gần 30 năm có quan hệ ngoại giao, Hoa Kỳ tài trợ, xây dựng nhiều cơ sở phục vụ dân sinh, gồm trường học, trạm y tế, nhà tránh trú báo, ở nhiều địa phương của Việt Nam.

Gần đây nhất, như VOA tiếng Việt đã đưa tin, phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam hồi đầu năm nay cho biết đã trao tặng một trường tiểu học mà cơ quan này đã hỗ trợ xây dựng ở tỉnh Bến Tre.

Tin cho hay, ngôi trường mới gồm 8 lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi và 2 phòng dành cho giáo viên, cũng như lối đi dành cho người khuyết tật.

VOA Express

XS
SM
MD
LG