Đường dẫn truy cập

Thủ lĩnh băng buôn người Việt Nam ở Anh được giảm án tù


Cảnh sát làm việc tại hiện trường nơi các thi thể nạn nhân người Việt được phát hiện trong thùng xe tải ở Grays, Essex, Anh, vào ngày 23/10/2019.

Tòa phúc thẩm Bỉ hôm thứ Năm (23/2) đã giảm án tù cho thủ lĩnh băng đảng buôn người Việt Nam, Võ Văn Hồng, trong vụ ngộ sát khiến 39 đồng hương chết ngạt trong một xe tải vận chuyển lậu người vào Anh năm 2019.

Tòa phúc thẩm Ghent kết án Võ Văn Hồng 10 năm tù, giảm xuống 5 năm so với mức án ban đầu, và giữ nguyên số tiền phạt 920.000 euro (975.000 USD) và nói rằng ông đã bỏ mặc các nạn nhân của mình.

"Anh ta lợi dụng những người đang tuyệt vọng và muốn kiếm càng nhiều lợi nhuận càng tốt. Nạn nhân của anh ta chính là thu nhập của anh ta và sự an toàn của những người tị nạn không hề là ưu tiên hàng đầu", tòa án nói trong bản tóm tắt vụ án.

Thi thể của 39 người Việt Nam đã được phát hiện bên trong một container được đưa lên một con tàu ở cảng Zeebrugge của Bỉ.

Việc phát hiện ra rất nhiều người chết, trong đó có hai người mới 15 tuổi, trong container sau xe tải tại một khu công nghiệp ở phía đông London đã gây sốc cho cả Anh, Bỉ và Việt Nam.

Hầu hết những người thiệt mạng đến từ tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh của Việt Nam, nơi được xem là có ít việc làm, gánh chịu thảm họa môi trường và người dân thường bị dụ dỗ vì những hứa hẹn kiếm tiền dễ dàng ở nước ngoài.

Tin cho hay các đồng phạm khác cũng được giảm án khi kháng cáo.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG