Đường dẫn truy cập

TP New York: Bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng


Thị trưởng Eric Adams.
Thị trưởng Eric Adams.

New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do sự bùng phát bệnh đậu mùa khỉ.

Thị trưởng Eric Adams và bác sĩ Ashwin Vasan, cao ủy cơ quan y tế New York, đã ban bố tình trạng trên hôm thứ Bảy.

Hai quan chức cho biết trong một tuyên bố chung: "Thành phố New York hiện là tâm điểm của đợt bùng phát và chúng tôi ước tính rằng khoảng 150.000 người New York hiện có nguy cơ phơi nhiễm bệnh đậu mùa khỉ”.

Các quan chức cho biết: “Trong vài tuần qua, chúng tôi đã tiến hành nhanh chóng nhất có thể để mở rộng việc liên hệ và tiếp cận với vắc-xin và điều trị để giữ an toàn cho mọi người”.

Họ nói tiếp: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác liên bang của mình để có nhiều liều vaccine hơn ngay khi có. Cần phải đối đầu đợt bùng phát này bằng sự khẩn cấp, hành động và nguồn lực, cả trên phạm vi quốc gia và toàn cầu, và việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng này phản ánh mức độ nghiêm trọng ở thời điểm này ”.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Thống đốc bang New York Kathy Hochul đã ban bố mệnh lệnh hành pháp, tuyên bố tình trạng khẩn cấp về thảm họa cấp bang vì dịch đậu mùa khỉ.

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, gây quan ngại trên bình diện quốc tế.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG