Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam


Đại sứ Marc Knapper.

Đây là tuyên bố của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper tại Diễn đàn Giảng dạy tiếng Anh Việt Nam.

Theo đại sứ quán Hoa Kỳ, các nhà hoạch định chính sách, những người có ảnh hưởng, nhà giáo dục hàng đầu và các bên liên quan trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh đã hội tụ tại Học viên Ngoại giao Việt Nam để tham dự một hội thảo kéo dài hai ngày bàn về tương lai của việc dạy và học Tiếng Anh tại Việt Nam.

Tin cho hay, hội thảo có tên gọi “Diễn đàn Giảng dạy Tiếng Anh Việt Nam” nhằm mục tiêu hỗ trợ các cơ sở giáo dục ở Việt Nam trong quá trình định hướng giảng dạy Tiếng Anh trong thời kỳ hậu COVID.

Theo đại sứ quán Mỹ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper nhận xét trong bài phát biểu khai mạc rằng “tiếng Anh giờ đây được giới trẻ Việt Nam sử dụng rất rộng rãi” và “chúng ta dễ nhận thấy các bạn trẻ Việt Nam sử dụng Tiếng Anh dường như mọi nơi, mọi lúc – trong lớp học, trên đường phố, và trong các trao đổi của họ với người dân ở các nước khác”.

Tin cho hay, ông Knapper cũng cam kết với các đại biểu tham dự hội thảo rằng Chính phủ “Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam”.

“Chúng tôi nhận thức rằng sử dụng tốt ngoại ngữ sẽ là nền tảng cho các bạn trẻ đi tới thành công trong học tập và sự nghiệp. Chúng tôi tin rằng các nước có trình độ Tiếng Anh cao hơn sẽ thu hút được nhiều ngoại tệ hơn từ đầu tư và du lịch. Tiếng Anh sẽ mở ra vô vàn cơ hội cho các thế hệ mai sau”, ông Knapper nói, theo Đại sứ quán Mỹ.

Diễn đàn Giảng dạy Tiếng Anh được Văn phòng Tiếng Anh Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ, Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Anh, Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Học viện Ngoại giao đồng tổ chức.

Hội thảo được cho là quy tụ những chuyên gia đầu ngành trong cộng đồng giáo dục Tiếng Anh ở Việt Nam để cùng nhận diện những xu hướng giáo dục ở Việt Nam, khu vực và thế giới, đồng thời thảo luận những thách thức và cơ hội đối với tương lai của dạy và học tiếng Anh trong thời gian tới.

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và đại diện của các bộ ngành như Bộ Giáo dục, Tổng cục Dạy nghề, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học và cao đẳng nghề trọng điểm và các nhà quản lý doanh nghiệp có nhiều ảnh hưởng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG