Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi Trung Quốc về vụ máy bay rơi


Một mảnh vỡ của máy bay gặp nạn.

Các quan chức cấp cao của Việt Nam hôm 22/3 đã gửi điện hỏi thăm tới những người đồng nhiệm Trung Quốc về vụ máy bay rơi tại thành phố Ngô Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, một ngày trước đó.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Cùng ngày, tin cho hay, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Như VOA tiếng Việt đã đưa tin, chiếc Boeing 737-800 chở khách của hãng hàng không China Eastern Airlines bị rơi ở miền nam Trung Quốc trong một chuyến bay nội địa hôm 21/3. Trên máy bay có 132 người.

Theo Reuters, hôm 23/3, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết đã tìm thấy một trong hai hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn.

Hãng tin này đưa tin thêm rằng chiếc máy bay đã vỡ vụn khi đâm xuống khu vực đồi núi và rừng rậm, và tới nay không tìm thấy người sống sót nào.

VOA Express

XS
SM
MD
LG