Đường dẫn truy cập

Các cửa hàng rượu Canada bỏ bán rượu Vodka để phản đối Nga xâm lược Ukraine


Rượu vodka của Nga được bày bán trong một cửa hàng ở Ottawa, Ontario, Canada, vào ngày 25/2/2022. Các cửa hàng ở Canada hiện đang loại bỏ vodka và các loại thức uống có cồn khác ra khỏi kệ hàng của họ.

Các cửa hàng rượu ở Canada đang loại bỏ rượu vodka nổi tiếng và các loại đồ uống có cồn khác của Nga ra khỏi kệ hàng của họ trong một hành động nhằm lên án cuộc xâm lược của Moscow đối với Ukraine.

Sau nhiều tuần cảnh báo từ các nhà lãnh đạo phương Tây, Nga đã mở cuộc xâm lược ba hướng vào Ukraine từ các phía bắc, đông và nam hôm 24/2, trong một cuộc tấn công đe dọa phá vỡ trật tự châu Âu thời hậu Chiến tranh Lạnh.

Các cửa hàng rượu ở các tỉnh Manitoba và Newfoundland cho biết họ đang loại bỏ các loại rượu mạnh của Nga, trong khi Ontario, tỉnh đông dân nhất của Canada, cũng ra lệnh cho Ban Kiểm soát Rượu Ontario thu hồi tất cả các sản phẩm của Nga.

Riêng tại Ontario, tất cả các sản phẩm được sản xuất tại Nga sẽ bị xóa khỏi 679 cửa hàng.

Canada nhập khẩu đồ uống có cồn trị giá đến 4,8 triệu đô la Canada (3,78 triệu đô la Mỹ) từ Nga vào năm 2021, theo số liệu của Cơ quan Thống kê Canada. Con số này giảm 23,8% so với mức 6,3 triệu đô la Canada vào năm 2020.

Vodka là loại rượu được người tiêu dùng Canada ưa chuộng thứ hai sau rượu whisky.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố các lệnh trừng phạt chống lại Nga, mà theo ông sẽ tạo ra “hậu quả nghiêm trọng đối với giới tinh hoa Nga đồng loã” và hạn chế khả năng của Tổng thống Vladimir Putin trong việc tiếp tục tài trợ cho cuộc xâm lược.

“Ontario tham gia cùng các đồng minh của Canada lên án hành động xâm lược của chính phủ Nga đối với người dân Ukraine và chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực của chính phủ liên bang trong việc trừng phạt chính phủ Nga”, Bộ trưởng Tài chính Ontario Peter Bethlenfalvy cho biết trong một tuyên bố.

“Người dân Ontario sẽ luôn chống lại bạo quyền và áp bức,” Bộ trưởng Bethlenfalvy nói thêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG