Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm giảm mạnh tại Olympics Mùa đông


Địa điểm xét nghiệm COVID tại Olympics Mùa đông.

Số ca nhiễm COVID-19 giảm mạnh vào ngày 5 tháng 2 trong số các nhân viên liên quan đến Thế vận hội Bắc Kinh là do ít người nhập cảnh tại sân bay hơn và các nhà tổ chức cho biết hôm Chủ nhật rằng họ không nghĩ sẽ có thêm bất kỳ sự biến động lớn nào về số ca nhiễm.

Ban tổ chức Thế vận hội cho biết Trung Quốc đã phát hiện 10 trường hợp COVID mới trong số các nhân viên liên quan đến Thế vận hội vào ngày 5 tháng 2.

Con số đó đã giảm so với 45 trường hợp của ngày 4 tháng 2 - con số hàng ngày cao thứ hai kể từ khi khách nhập cảnh bắt đầu vào tháng trước.

Trong số các ca mới nhất, bốn người mới nhập cảnh tại sân bay, trong đó có hai vận động viên hoặc quan chức đội. Sáu người còn lại đã ở trong "vòng kín", biện pháp giúp các nhân viên của Thế vận hội tránh xa người dân địa phương trong khi Thế vận hội diễn ra từ ngày 4 đến 20 tháng Hai.

Huang Chun, Phó tổng giám đốc văn phòng phòng chống và kiểm soát đại dịch của Thế vận hội Bắc Kinh, nói trong một cuộc họp báo: “Với số lượng người nhập cảnh tăng lên, đã có nhiều ca dương tính hơn”.

"Sau lễ khai mạc (Thế vận hội) vào thứ Sáu, lượng khách đến giảm dần và chúng tôi thậm chí có ít chuyến bay đến hơn, có nghĩa là sẽ có ít trường hợp dương tính hơn”, ông Huang nói.

"Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giữ cho xu hướng đó tiếp tục và có thể chỉ có những biến động nhỏ”.

Trong khi lượng người đến giảm đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ những người bị nhiễm bệnh vào nước này, các nhà tổ chức cho biết các biện pháp trong "vòng kín" nên được duy trì chặt chẽ để tránh bất kỳ sự lây nhiễm cộng đồng nào.

Gần như tất cả 2.900 vận động viên đăng ký tham gia Thế vận hội đã đến cùng với hầu hết các nhân viên hỗ trợ và huấn luyện của đội.

Trái ngược với nhiều quốc gia đang tìm cách sống chung với COVID-19, Trung Quốc đã tự cô lập mình bằng chính sách không khoan nhượng, hủy bỏ gần như tất cả các chuyến bay quốc tế.

XS
SM
MD
LG