Đường dẫn truy cập

Thụy Điển tưởng nhớ các nạn nhân khủng bố  


Thụy Điển cử hành phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải hôm thứ Sáu tuần trước.
Thụy Điển cử hành phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải hôm thứ Sáu tuần trước.

Hôm thứ Hai, Thụy Điển cử hành phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải hôm thứ Sáu tuần trước, làm 4 người chết và 15 người bị thương.

Một người đàn ông Uzbekistan 39 tuổi được cho là cảm tình viên của chủ nghĩa cực đoan đang bị bắt giữ vì đã lái xe tải mà y cướp được xông vào đám đông tại cửa hàng bách hóa Ahlens ở thủ đô Stockholm.

Hôm Chủ Nhật, hàng chục ngàn người Thụy Điển đã tập họp tại thủ đô Stockholm để tổ chức lễ tưởng niệm mà họ gọi là "lễ kết nối tình thương" sau vụ tấn công.

Phát biểu trước cử toạ gồm khoảng 50.000 người dự lễ, Thị trưởng Karin Wanngard nói:

"Nỗi sợ hãi sẽ không ngự trị. Khủng bố không thể thắng.”

Một phụ nữ mang một tấm áp phích viết:

"Chúng tôi không đáp lại bằng sự sợ hãi, mà đáp lại bằng tình thương."

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm người Uzbekistan vài giờ sau vụ tấn công. Cơ quan tình báo biết đến nghi phạm từ năm ngoái khi y biến mất trước khi bị trục xuất. Trước đó, y có nộp đơn xin tị nạn nhưng bị từ chối. Nhà chức trách biết là nghi can này có cảm tình và ủng hộ chủ nghĩa cực đoan.

Nhưng cho đến nay chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công và cũng không biết rõ động cơ đưa đến cuộc tấn công.

Cảnh sát nói họ đã bắt giữ một người thứ hai có liên quan đến cuộc tấn công, nhưng không cho biết thêm thông tin.

Các bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy chiếc xe tải là của hãng sản xuất bia Spendrups. Hãng này cho biết chiếc xe tải đã bị cướp trước đó trong ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG