Đường dẫn truy cập

Phi hành gia từ Trạm không gian Quốc tế trở về an toàn


Phi hành gia Steve Swanson (giữa) vừa trở về từ Trạm Không gian Quốc tế, 11/9/14

Hai phi hành gia Nga và một phi hành gia Mỹ đã đáp về trái đất an toàn sau khi làm việc trên Trạm không gian Quốc tế gần 6 tháng.

Một phi thuyền Soyuz của Nga chở ba phi hành gia Oleg Artemiev, Alexander Skvortsov và Steven Swanson đã bung dù đáp an toàn xuống thảo nguyên của Kazakhstan sáng sớm thứ Năm, vài giờ sau khi chấm dứt chuyến công tác gần 6 tháng trên Trạm không gian Quốc tế. Một nhóm ba phi hành gia khác đã lên trạm không gian thay cho nhóm này, gồm Max Suraev, người Nga, Reid Wiseman, người Mỹ, và Alexander Gerst, người Đức -- một thành viên của Cơ quan Không gian Âu châu.

Thêm một nhóm ba phi hành gia nữa theo trù liệu sẽ bay lên trạm không gian trong tháng này. Trong nhóm này sẽ có bà Elena Serova, nữ phi hành gia thứ tư của Nga bay lên không gian, và là phụ nữ đầu tiên kể từ năm 1997.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG