Đường dẫn truy cập

Mít-tinh, tuần hành phản đối phán quyết cho phép phá thai hơn 40 năm trước


Hàng chục ngàn người hôm thứ Tư đã tề tựu về khu vực Quảng trường Quốc gia tham gia sự kiện 'March for Life''
Hàng chục ngàn người hôm thứ Tư đã tề tựu về khu vực Quảng trường Quốc gia tham gia sự kiện 'March for Life''
Những người chống đối phá thai bất chấp thời tiết giá rét đã tuần hành ở thủ đô Washington để phản đối phá thai được hợp pháp hóa tại Mỹ, với những lời ủng hộ từ Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Hàng chục ngàn người hôm thứ Tư đã tề tựu về khu vực Quảng trường Quốc gia tham gia sự kiện "March for Life'' thường niên được tổ chức vào ngày kỷ niệm phán quyết mang tính bước ngoặt của Tòa án Tối cao trong vụ kiện 'Roe v Wade', nói rằng phá thai là quyền hợp hiến của người phụ nữ.

Người tham gia bao gồm học sinh sinh viên từ nhiều trường trung học và đại học Công giáo từ khắp nước Mỹ. Buổi cầu nguyện theo sau bằng một cuộc mít-tinh và tuần hành tới Điện Capitol trụ sở Quốc hội Mỹ và Tòa án Tối cao.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi lời ủng hộ của ông cho cuộc tuần hành chống phá thai hôm thứ Tư trong một dòng tin đăng trên trang mạng xã hội Twitter. Ông cầu mong sự phù trợ của Thiên Chúa cho con người để quý trọng sự sống, "đặc biệt là những người dễ tổn thương nhất."

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Ba nói kỷ niệm 41 năm phán quyết của Tòa án Tối cao là cơ hội để "tiếp tục gắn bó" với nguyên tắc "mỗi người phụ nữ đều có quyền đưa ra những lựa chọn riêng về cơ thể và sức khỏe của mình.''

Những người chống đối phá thai nói cuộc tuần hành năm nay tập trung vào việc loại bỏ thành kiến quanh việc giữ thai thay vì phá thai đối với những phụ nữ mang thai trong những tình cảnh khó khăn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG