Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama quay lại với cuộc vận động tái tranh cử


Cuộc thăm dò ý kiến cho thấy cử tri thích ông Obama hơn trên phương diện cá nhân, nhưng ông Romney có điểm trội hơn một chút trên phương diện điều hành nền kinh tế
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ quay lại với cuộc vận động tái tranh cử bằng chuyến du hành 2 ngày trên xe buýt tới Ohio và Pennsylvania, hai tiểu bang có vai trò rất quan trọng trong cuộc bầu cử tháng 11.

Ông Obama đã thắng ở hai tiểu bang này trong cuộc bầu cử năm 2008, và những cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy ông dẫn đầu chút đỉnh trước đối thủ thuộc đảng Cộng hòa là ông Mitt Romney.

Ông Obama sẽ dùng chuyến đi này để nói với cử tri rằng ông là người quan tâm nhiều hơn tới người dân lao động so với ông Romney, vốn là một thương gia giàu có trước khi bước vào chính trường.

Ban vận động của ông Obama đã bắt đầu nêu ra những câu hỏi về thời gian ông Romney đứng đầu một công ty đầu tư tài chánh mà một số người chỉ trích nói là đã đầu tư vào các công ty đưa công ăn việc làm của người Mỹ ra nước ngoài.

Ông Obama quay lại với chiến dịch tranh cử vài ngày sau khi Tối cao Pháp viện đưa ra phán quyết cho rằng luật cải tổ y tế có tính chất dấu mốc của ông là hợp hiến.

Phán quyết vừa kể gây phẫn nộ cho những người thuộc phe Cộng hòa chống đối luật cải tổ y tế, đặc biệt là đối với điều khoản phạt tiền những ai không mua bảo hiểm sức khỏe.

Ban vận động của ông Romnet thoạt đầu đã mô tả điều khoản đó là một biện pháp phạt vạ, nhưng trong cuộc phỏng vấn mới đây trên đài truyền hình CBS, ông Romney tán đồng nhận định của những người khác trong phe Cộng hòa cho rằng tiền phạt đó là một khoản thuế.

Ông Romneyy từng áp dụng một điều khoản tương tự trong đạo luật chăm sóc sức khỏe mà ông ban hành khi làm thống đốc tiểu bang Massachusetts.
XS
SM
MD
LG