Đường dẫn truy cập

TT Obama đi thăm khu vực cháy rừng ở bang Colorado


Tổng thống Barack Obama (giữa), Thị trưởng Colorado Springs Steve Bach (trái), và dân biểu Cộng hòa bang Colorado Doug Lamborn nói chuyện với các phóng viên báo chí tại Mountain Shadow nơi bị cháy rừng tàn phá, ngày 29 tháng 6, 2012
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng nỗ lực khống chế những đám cháy rừng ở Waldo Canyon ở tiểu bang Colorado đã mang lại một sự phối hợp chưa từng có giữa các cộng đồng liên bang, tiểu bang và địa phương.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc để bảo đảm là tất cả mọi nguồn lực của liên bang được huy động cho việc giập tắt những vụ cháy rừng này.

Ông ngỏ lời cám ơn sự dũng cảm và tinh thần kỷ luật của các nhân viên chữa lửa. Ông cũng tán dương những người tình nguyện hiện đang cung cấp thức ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết khác cho nhân viên cứu hỏa.

Hôm qua, ông Obama đã đi thăm những địa điểm ở Colorado bị ảnh hưởng của vụ cháy rừng vốn đã gây tử vong cho 2 người và buộc 35.000 người rời bỏ nhà cửa.
XS
SM
MD
LG