Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Vụ nổ ở Amritsar là khủng bố


Cảnh sát canh giữ bên ngoài nơi xảy ra vụ ném lựu đạn ở Amritsar

Một ngày sau khi những người đàn ông không rõ danh tính ném một quả lựu đạn vào một buổi sinh hoạt tôn giáo bên trong tổ chức tâm linh ở thành phố Amritsar miền bắc Ấn Độ, Thủ hiến bang Punjab, ông Amarinder Singh hôm 19/11 gọi vụ nổ ‘vụ tấn công khủng bố rõ ràng’ và nói thêm rằng bang của ông sẽ xử sự với vụ việc một cách tương xứng.

Ông cũng nói thêm rằng cuộc điều tra đang được tiến hành về vụ ném lựu đạn này vốn khiến cho ba người tử vong và thủ phạm sẽ nhanh chóng bị bắt giữ vì cảnh sát đã dựng các chốt chặn tại mọi ngóc ngách của thành phố cũng như khu vực lân cận.

Vụ nổ xảy ra hôm Chủ nhật ngày 18/11, khiến 3 người chết và làm bị thương ít nhất 15 người. Chẳng lâu sau vụ việc, ông Singh đã loan báo khoản bồi thường trị giá 6.965 đô la Mỹ cho thân nhân người chết và chữa trị miễn phí cho tất cả những người bị thương trong vụ nổ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG