Đường dẫn truy cập

Đại diện Thương mại Mỹ lưu ý đến vấn đề Trung Quốc khi trao đổi với Nhật, Pháp


Tân Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai.
Tân Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai.

Đại diện Thương mại Mỹ, Katherine Tai, ngày 23/3 trao đổi với các giới chức cao cấp Nhật, Hàn Quốc, Mexico và Pháp về những lợi ích cùng chia sẻ từ những quan ngại về tập tục thương mại của Trung Quốc, nhân quyền, cho đến cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho hay.

Tiếp tục một loạt các cuộc điện đàm với những người tương nhiệm quốc tế, bà Tai trao đổi với Ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Kinh tế-Thương mại Hiroshi Kajiyama, cùng Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee. Bà cũng gặp giới chức kinh tế-thương mại-tài chính của Mexico và Pháp.

Trong cuộc điện đàm với ông Motegi, bà Tai nói lên sự ủng hộ của chính quyền Biden về giao tiếp trong các vấn đề thương mại kỹ thuật số và tham gia vào những diễn đàn quốc tế, trong đó có Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) và Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD).

Ông Motegi là thương thuyết gia trưởng cho một hiệp ước thương mại hạn chế giữa Nhật với Mỹ vào năm 2019. Thỏa thuận đó giảm thuế quan của Nhật và tăng hạn ngạch xuất khẩu thịt bò và các sản phẩm nông nghiệp khác của Mỹ, ngược lại, một số hàng công nghiệp của Nhật được Mỹ giảm thuế.

Văn phòng đại diện thương mại Mỹ cho biết bà Tai và Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire thảo luận về các quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước, và đồng ý hợp tác chặt chẽ hơn về vấn đề Trung Quốc cũng như sử dụng chính sách thương mại để hỗ trợ các mục tiêu biến đổi khí hậu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG