Đường dẫn truy cập

Đánh bom đền thờ ở Afghnistan, gần 100 người thương vong


Cảnh đổ nát bên trong khu vực bị đánh bom ở tỉnh Kunduz
Cảnh đổ nát bên trong khu vực bị đánh bom ở tỉnh Kunduz

Một vụ nổ bom tại một đền thờ Hồi giáo Shia ở miền bắc Afghanistan hôm 8/10 khiến ít nhất 100 người thiệt mạng hoặc bị thương, một quan chức cảnh sát Taliban cho biết.

Ông Dost Mohammad Obaida, phó cảnh sát trưởng tỉnh Kunduz, nói rằng ‘phần lớn các nạn nhân đã chết’.

Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ nổ xảy ra tại thành phố Kunduz, thủ phủ tỉnh Kunduz, nhưng phiến quân của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lâu nay vẫn hay tấn công người thiểu số Shia ở Afghanistan.

Nếu được xác nhận, thì đây sẽ là số thương vong cao nhất kể từ khi các lực lượng Mỹ và NATO rút khỏi Afghanistan vào cuối tháng 8 và Taliban nắm quyền kiểm soát đất nước. Taliban đã bị nhắm đến trong một loạt các cuộc tấn công của ISIS, bao gồm phục kích và vụ nổ tại một đền thờ Hồi giáo ở thủ đô Kabul.

Vụ nổ xảy ra trong buổi cầu nguyện thứ Sáu hàng tuần tại đền thờ Gozar-e-Sayed Abad. Buổi cầu nguyện trưa thứ Sáu lànghi thức quan trọng nhất trong tuần của Hồi giáo và các đền thờ thường có rất đông tín đồ đến tham dự.

Taliban đang đối diện với mối đe dọa ngày càng tăng từ nhóm Nhà nước Hồi giáo trong nước, được gọi là Nhà nước Hồi giáo Khorasan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG