Đường dẫn truy cập

Ông Trump dự trù ký sắc lệnh trừng phạt những ai buôn bán vũ khí với Iran


Tổng thống Donald Trump họp báo tại Tòa Bạch Ốc ngày 16/9/2020.

Tổng thống Donald Trump có kế hoạch ban hành sắc lệnh áp đặt chế tài bất cứ ai vi phạm lệnh cấm vận vũ khí với Iran, ba nguồn tin thông thạo vấn đề cho biết ngày 17/9.

Những nguồn tin nói với điều kiện ẩn danh cho biết sắc lệnh sẽ được ban hành trong những ngày tới và sẽ cho phép Tổng thống trừng phạt những ai vi phạm với những chế tài thứ yếu, không cho tiếp cận thị trường Mỹ.

Tòa Bạch Ốc cũng như phái bộ Iran tại Liên hiệp quốc đều không trả lời yêu cầu bình luận.

Nguyên nhân hành động của Mỹ là sắp hết hạn cấm vận vũ khí của Liên hiệp quốc đối với Iran và để cảnh báo những ai mua bán vũ khí cho Iran sẽ đối mặt với chế tài của Mỹ.

Theo thỏa thuận hạt nhân 2015 Iran ký với 6 cường quốc Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga và Mỹ thì lệnh cấm vận vũ khí của Liên hiệp quốc với Iran sẽ hết hạn vào ngày 18/10 tới, trước bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG