Đường dẫn truy cập

Ông Trump đe dọa áp thuế thêm nếu Trung Quốc trả đủa


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe trong cuộc họp tay đôi bên lề phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York, ngày 26/9/2018.

Ngày 9/10, tổng thống Donald Trump nhắc lại lời đe dọa áp thuế lên 267 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc nhập vào nước Mỹ nếu Trung Quốc trả đủa các biện pháp mới đây của Hoa Kỳ trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

Ông Trump nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục, cũng cho biết là Trung Quốc chưa sẵn sàng đạt được một thỏa thuận thương mại và một vài cuộc gặp gỡ với nước này đã được hủy bỏ.

Tháng trước, ông Trump đã áp đặt thuế quan lên gần 200 triệu đô la hàng Trung Quốc nhập vào nước Mỹ và đe dọa sẽ đánh thuế thêm nữa nếu Trung Quốc trả đủa. Trung Quốc sau đó trả đủa với thuế quan áp đặt lên 60 tỉ đô la hàng hóa nhập từ Mỹ.

Viện cớ là chiến tranh thương mại đang leo thang, Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngày 5/10 cắt giảm mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự kiến trong năm 2018 và 2019.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG