Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc: Philippines làm phức tạp vấn đề Biển Đông

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi.
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi.
  Trung  Quốc ngày 23/1 tuyên bố hành động của Philippines yêu cầu tòa án Liên hiệp quốc can thiệp vào cuộc tranh chấp chủ quyền lâu nay với Bắc Kinh ở Biển Đông chỉ làm phức tạp thêm tình hình.

  Philippines đã đề nghị một tòa án của Liên hiệp quốc về Luật Biển yêu cầu Bắc Kinh ngưng các hoạt động mà Manila nói “vi phạm chủ quyền” của họ ở Biển Đông.

  Đáp lại, phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tố cáo điều mà Trung Quốc gọi là “sự chiếm đóng bất hợp pháp” của Manila ở các đảo trong khu vực và đồng thời nhấn mạnh là Bắc Kinh kiên quyết phản đối việc này.

  Ông Hồng cũng nói thêm rằng Trung Quốc ủng hộ các cuộc đàm phán nhưng chỉ với từng nước một có liên quan và kêu gọi các bên tôn trọng cam kết nhưng không nêu rõ chi tiết.

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng lặp lại quan điểm rằng các nước chớ có hành động làm phức tạp hay gây căng thẳng thêm cho tranh chấp Biển Đông.

  Chưa rõ liệu tòa án quốc tế sẽ can thiệp như thế nào nhưng Philippines nói họ phải hành động như vậy vì gần như hết cách kể cả các giải pháp chính trị và ngoại giao.

  Manila yêu cầu tòa án Liên Hiệp Quốc xác nhận rằng tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông theo bản đồ đường lưỡi bò 9 đoạn là trái với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển, trong khi Trung Quốc tiếp tục gia tăng các hành động hầu dành chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông.

  Nguồn: Reuters, Xinhuanet, CNTV.cn

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thanh Pham
  30.01.2013 03:56
  Chúng tôi VN FOR FREEDOM chúng tôi mong Bộ ngoại giao Trung quốc do ông Hông-lôi công bố Biên đông nam và đông hải là thuộc chủ quyền của Trung quốc như vậy theo lời nói nầy chỉ dành cho bọn Mafia TC nói mà thôi theo tôi quá vô học mới tự nhân là vậy bởi vì công ước 1982 của LHQ có ghi rỏ về Luật biển từ thêm lục đia trở ra chỉ hưởng 200 hải lý còn ngoài là do của cả thế giới xử dụng,như vậy ông Hông-lôi nên học chử lại để làm người và xừ lý cho đúng chổ ông nói hay chĩ trich của ông quá mơ hồ để Philippines tạm chuyển hồ sơ lên LHQ đó là kẻ ngốc mà nói mình thống hãy chuẩn bị cuống gói về nhà mà thụ hưỡng see you ở Tòa án LHQ.!! chào chú chệt tôi

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  29.01.2013 07:36
  HỒNG LỖI ông là một nhà ngoại giao tại sao ông nói chuyện còn tệ hơn mấy tên chửi mướn .không lẽ TRUNG QUỐC KHÔNG CÒN NGƯỜI NÀO LỊCH SỰ HƠN SAO.ông gọi NHẬT LÀ PHÁT XÍT ,còn TRUNG QUỐC LÀ GÌ LOẠI CƯỚP GIỰT đúng không .MIỀN NAM VIỆT NAM KHÔNG BAO GIỜ QUÊN BON MAN RỢ TRUNG QUỐC ,hậu thuẫn KHƠ ME ĐỎ tàn sát ĐỒNG BÀO MIỀN NAM.và hậu thuẩn BẮC VIỆT TÀN SÁT DÂN MIỀN NAM. tội của TRUNG QUỐC kể không hết...

  bởi: Wu từ: USA
  28.01.2013 03:45
  China disable Vietnamese Communist Party. In returns Vietnamese authorities have to fight against its people that anti-Chinese. So that Vietnam can not bring China to UN. Vietnam becomes a joke under the eyes of the world.
  Shame on you, Vietnam Communist Party!

  bởi: Quỳnh từ: China
  27.01.2013 08:16
  Trung Quốc là một trong những quốc gia thâm hiểm nhất thế giơi đó các bạn. Trước đây họ đào tạo, huấn luyện, tài trợ cho bọn mang rơ Polpot diệt chủng chính dân tộc mình một cách mang rợ. Thử hỏi một quốc gia như vậy xứng đáng để các bạn tin cậy không?

  bởi: Tuấn từ: China
  27.01.2013 08:11
  Một trong những phát ngôn viên chính phủ noi bậy nhất thế giới có lẽ là ông Hồng Lõi này. Chuyên nói ngược sự thật!

  bởi: lê Văn từ: daknong
  25.01.2013 17:39
  chỉ đi ăn cướp, mới sợ đưa ra ánh sáng, liên hiệp quốc củng giống như tòa án vậy,là công ly không thiên vị ai cả. biết mình đi ăn cướp nên nó rất sợ đưa ra ánh sáng. trung quốc củng là thành viên liên hợp quốc mà lại làm càn.đúng là chí phèo

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: Việt Nam
  25.01.2013 14:41
  Nếu đó là lãnh thổ của minh thì sợ gì phải kiện cáo. Chỉ có quân ăn cướp mới có tật giật mình thôi Trung Cộng à. Một nước to như vậy sao lại sợ một nước bé thế.

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 18:06
  Chuyện không cười cũng phải cười, không chửi cũng phải chửi. TQ nói Philippines chiếm đống bất hợp pháp ở các đảo trong khu vực, trong lãnh hải chủ quyền của Philippines ? Lãnh hải 200 hải lý hợp pháp của mỗi quốc gia, của luật Biển quốc tế, như vậy nước TQ ở đâu, cách Philippines bao xa ? Ai vẽ bản đồ có hình chữ u, có 9 đoạn khúc, hay cái lưỡi con bò le ra liếm hầu hết vùng Biển Đông ? TQ, TQ vẽ hay Philippines vẽ ? Rắn độc khi nào người ta chọc ghẹo hãm hại nó, nó mới cắn hại người, còn TQ thì lại khác tự vẽ bản đồ 9 đoạn khúc trong lãnh hải chủ quyền của Philippines, và các nước rồi lại nói Philippines và các nước đừng làm phức tạp thêm tình hình cho cái gọi là tranh chấp ở Biển Đông, còn tệ hơn đòi ? phải nói chuyện tranh chấp song phương, trong khi đó tranh chấp thì đa phương, mà trước đây TQ không có cái gì, quyền gì ở các đảo và vùng Biển quốc tế ở đây có phải không ? TQ chỉ có quyền lưu thông hàng hải trên vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, cũng như các nước khác, còn Hoàng Sa thì TQ chỉ tạm chiếm của Việt Nam, và số đảo cạn của Trường sa. Nói cho đúng hơn.... TQ đi chỗ khác chơi.... Miễn bàn....Đuổi giặc đó.

  bởi: Bến Lức từ: Long an
  24.01.2013 16:00
  Chính Trung Quốc là kẻ gây rối tại Biển Đông và trên Thế giới. Không phải làm phức tạp mà Philipine đòi Chủ quyền.
  Việt Nam, Brunei,... cùng các nước Đông Nam Á và trên Thế giới lên tiếng đồng tình với Philipine.

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  24.01.2013 12:56
  - Sách trắng quốc phòng của Nhật Bản: "Trung Quốc đe dọa thế giới" (Trung Quốc là thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc).
  - Philippine khởi kiện Tòa án Liên Hợp quốc: Trung Quốc vi phạm chủ quyền Philippine (chiếm đóng bằng tàu nổi, tàu chìm, tàu bay bãi đá cạn Scarborough và Đường lưỡi bò của Trung Quốc ra Tòa án Trọng tài quốc tế- Liên hợp quốc đã được các nhà hoạch định chính sách thông minh của Philippines, sau khi họ bị các tuyên bố ngoại giao "láo không thể nào láo hơn" rằng Trung Quốc sẽ rút tàu ra khỏi bãi đá cạn, nhưng Philippin đã rút tàu đi nơi khác để tỏ thiện chí hòa bình, thì lại cho nhiều tàu khác đến chiếm trọn bãi bằng giăng lưới chặn tàu, thả ngư lôi, đo đạc, cắm móc,... trên bãi đá không thuộc chủ quyền của họ. Hi vọng bao người thông minh trên thế giới, không ai bị bọn "nói láo không thể nào láo hơn" lừa gạt và sẽ ném đá nó cho từ bỏ "tham thì thâm".

  bởi: Dân Việt từ: Sài Gòn
  24.01.2013 12:23
  Trung Quốc nói thế mà không biết ngượng vì chính họ với đường lưỡi bò đã làm phức tạp tình hình biển đông.

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  24.01.2013 10:59
  Phi có Mẽo chống lưng nên cư xử mạnh bạo là chuyện thường

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  24.01.2013 10:59
  Phi có Mẽo chống lưng nên cư xử mạnh bạo là chuyện thường

  bởi:
  24.01.2013 08:15
  Philipin làm phức tạp vấn đề chiếm đoạt Biển Đông của TC.

  bởi: Vu Phu Vang từ: Viet Nam
  24.01.2013 08:11
  Chinh Trung quoc cong san moi la nuoc lam tinh hinh BIEN DONG phuc tap them. Vi nuoc cong san Trung quoc dung suc manh quan su di xam lang cac nuoc lang gieng va xam lan Bien Dong, Ho thanh lap thanh pho Tam Sa bat hop phap tai quan dao Truong Sa van con dang tranh chap voi Viet Nam, roi thanh lap Ban chi huy quan su de kiem soat ku vuc, moi day co dua tau hai giam tuan tra tren bien dong ma theo luat bien quoc te thi moi nuoc co bo bien chung chi duoc so huu co 200 hai ly tinh tu bo bien cua minh den ranh gioi quoc te. Nhu vay ro rang cong san Trung quoc la nuoc vua an cap vua la lang.Hong Loi co hieu biet le luat bien quoc te khong vay ? The gioi hay cung len tieng tay chay nuoc cong san Trung quoc

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 05:56
  rat la tot phai ðua ra lien hop quoc moi tot

  bởi: Ta phải nhớ ơn
  24.01.2013 03:31
  Bộ chính trị đảng CSVN hoàn toàn nhất trí với đồng chí Hồng Lỗi là Phi chỉ làm "rối rắm tình hình". Cứ đồng thuận, nhớ ơn TQ như đảng ta thì tất cả đều êm xuôi, mọi tài nguyên đất đai từ từ tuột vào tay người bạn vàng tử tế.

  bởi: Người Dân VN
  24.01.2013 03:22
  Nếu Tàu xâm lược có bằng chứng về chủ quyền của cái "lưỡi bò", tại sao lại sợ ra tòa án quốc tế? Bởi vì trước tòa, mọi quốc gia dù to, nhỏ đều bình đẳng nên Tàu không thể dùng trò tiểu sảo 'lấy thịt đè người đươc'. Hơn nữa Tàu giống như thằng ăn cướp đã biết mình phạm pháp nên đâu dám đưa người bị ăn cướp ra tòa! Các nước nhất là VN nên học Phi, làm cái mà Tàu sợ: đưa thằng ăn cướp ra tòa...đúng không các đồng chí?

  bởi: Người Dân VN
  24.01.2013 03:07
  Tàu xâm lược tham lam quá nên có mắt như mù nên không thấy chính cái "lưỡi bò" làm phức tạp vấn đề Biển Đông! Mấy nước nhỏ ngu dại gì mà "làm phức tạp". Đúng là vừa mù, vừa ngu ...phải không các đồng chí?

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn , Sài Gòn
  24.01.2013 01:30
  Trong lúc Philippin lên tiếng phản đối Tàu Cộng muốn nuốt trọn Biển Đông và đưa vấn đề này lên Hội đồng Liên Hiệp Quốc ,ngặt nỗi...Cọng sản Việt nam lại im hơi lặng tiếng ,để Philippin một mình đơn độc đối chọi Tàu ô ,gây bất lợi cho Philippin làm lợi cho Tàu Cọng ....Giá như CSVN cũng một lòng với Philippin tâm đầu ý hợp cùng nhau hợp tác gắn bó ,cùng nhau đưa sự việc Biển đông lên cao ủy LHQ góp tiếng nói chung thì hay biết mấy....không hiểu lập trường CSVN như thế nào...chắc chắn CSVN ở Hà Nội bị Bọn Tàu vung tiền mua chuộc...nếu không thì hãy thể hiện việc làm như Philippin đưa vấn đề Biển đông lên cao ủy LHQ để quốc tế phân xử...không thể để ngày một ngày hai cho bọn Tàu tác oai tác quái như lũ cướp Biển...

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  24.01.2013 00:56
  TÔI CÃM THẤY QUÁ XẤU HỖ CHO LÃNH ĐẠO TRUNG QUỐC,tại sao những lời lẽ quá tồi vậy mà họ cũng nói được.AI ĐÃ GÂY SÓNG GIÓ BIỄN ĐÔNG CHÍNH TRUNG QUỐC không lẽ PHILIPIN,VIET NAM,DAI LOAN, NHẬT BÃN tai sao một mình ÔNG TRUNG QUỐC kiếm chuyện với các nước láng giềng.có lẽ các ông cho THẾ GỚI NAY LÀ ĐỒ NGU HẾT SAO.nên suy nghĩ trước khi nói ĐỪNG CÓ NÓI BỪA NỮA NHÉ.

  bởi: Vo Danh từ: LA
  24.01.2013 00:25
  Ne^'u kho^ng muo^'n phu+'c ta.p thi` tu.i ba ta`u co' the^? ru't ra kho?i hai qua^`n dda?o Hoa`ng Sa & Tru+o+`ng Sa ma` ...

  bởi: robert nguyen từ: viet nam
  23.01.2013 23:27
  Phi la nuoc nho ;bi hiep dap lau nay khong con phuong phap giai quyet bang ngoai giao nao khac; vi la mot nuoc nho cho nen that khon ngoan dua ra Lien Hiep Quoc la dung dieu nhat. Cac nuoc nho nhu Viet Nam phai noi guong Phi Luat Tan ma di len neu muon duoc toan ven lanh tho. Neu nhu Trung Quoc noi Phi lam sai, doi chu quyen khong co co ban va lich su tai sao China khong dem ra thua LHQ de xu ly; ma cu y nuoc lon chuyen di doa nat cac nuoc nhuoc tieu bang suc manh cua Navy. da tre roi China oi; su viec da quoc te hoa tu tu se duoc dua boi LHQ
  nao VIET NAM v..v la bai cua Phi rat hay ;ai de nghi chieu nay vay ?chac My qua ! Hoan ho nuoc Phi Luat Tan muon nam

  bởi: Thanh Nguyen từ: Australia
  23.01.2013 23:11
  Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng lặp lại quan điểm rằng các nước chớ có hành động làm phức tạp hay gây căng thẳng thêm cho tranh chấp Biển Đông.
  Tàu càng lớn mạnh là hiểm hoạ cho các nước lân cận và thế giới. nhưng kẻ bất chính không bao giờ tồn tại, tự đào mồ chôn sống lấy chính mình mà thôi! Nước nào khôn thì sống dại thì chết, chắc chắn chẳng ai theo Tàu để tìm sự sống, nếu có chỉ là hoãn binh. Rồi đây, khối Asian liệu có đoàn kết một khối chống lại kinh tế chính trị Tàu Cộng này hay không? trong năm 2013 chưa có gì biến chuyễn, dẫu sao cũng là bước ngoặc xung đột giữa các nước Á châu với Tàu phù, và chiến tranh không thể tránh khỏi sau vài năm đến? Vì hiện tại ván cớ Trung đông chưa chấm dứt.

  bởi: cao phong từ: trung phan . viet nam
  23.01.2013 22:42
  toi thay cach philippin ung pho voi trung cong nhu vay la hay . tc qua tham lam , hen ha , khong phan biet phai trai . cu nhin cai luoi bo do tc tuong tuong ra , roi cho la cua minh , buoc vn , phi , ma lai phai dam phan song phuong . vo ly het suc .

  bởi: loi từ: Maryland
  23.01.2013 22:19
  Với sự giúp đỡ của Nga.
  Trung Cộng vừa thoát chết trong gang tấc đòn công chết người của Nhật và Hoa Kỳ.
  Thế công liên hoàn tiếp theo của Liên hiệp Quốc
  Liệu có đủ mạnh để hạ knock out Trung cộng không?.
  Phi luật tân và Việt Nam đánh cú đánh chính hiểm hóc này
  Với Nhất Tâm ,Quyết Thắng ,trung cộng sẽ bị tan hàng bởi thế giới ,
  Với sự tham dự của hầu hết các nước trên thế giới như : NATO ; Liên hiệp Anh;
  Mỹ v.v..
  Chiến Tranh trên dạng to lớn hơn , mạnh mẽ hơn rất nhiều xo với lối công của Nhật và Mỹ .

  bởi: Trung Quân từ: USA
  23.01.2013 22:04
  Theo Luật Tố Tụng: Khi Philippines đưa việc tranh chấp lãnh hải với TQ ra Tòa Án Quốc Tế. Trên nguyên tắc cả hai bên là "không làm rắc rối thêm" sự việc. Có nghĩa là Phi "cầm chân" TQ... Hẳn nhiên ai cũng biết là Tòa Án QT sẽ mất nhiều năm mới đưa ra phán quyết... Thời gian dài sẽ làm cho TQ không thể tác oai tác quái ở biển Tây của Phi được.

  Việt Nam sẽ ứng sử thế nào? Có "dám" hay "nên" đưa TQ ra Tòa Án QT kg? Nếu không dám thì chúng ta hiểu được VN sợ TQ! Nếu dám thì đám tàu Hải giám của TQ về bến đậu... tạm êm thời gian.

  Đó là lý do mà TQ SỢ Việt Nam hay Phi đưa sự việc biển Đông ra Quốc tế là vậy... Mà TQ thường nói "không nên quốc tế hóa sự việc biển Đông"...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  24.01.2013 02:48
  Theo lời ông NHÔ HK,VIỆT NAM nay là một nước lớn,tiếng nói có trọng lượng lắm.Nhưng chẳng cần nói đến đưa TQ ra toà LHQ.Chỉ nhìn vaò 2 nước Nhỏ sát nách VN,là CAM-BỐT,và LÀO họ có coi lời cuả các ngaì LĐ CSVN ra caí đinh gì.Phi dám đưa TQ ra LHQ,nhưng Đảng ta thì "câm mồm",chỉ có Ông NHÔ là to mồm nói phét!!!Khi nào VN đưa TQ ra LHQ nên mời ông T/sỉ Nhô ra làm thuyết khách.Chào bạn!

  bởi: AntiVC từ: US
  23.01.2013 22:04
  Nhất định không chịu khuất phục, Philippines đã làm phức tạp tình hình "cướp biển" ở biển Đông. Cứ ngoan ngoản như thằng em Việt Nam "đỉnh cao trí tuệ" thì có hơn không? Vừa êm thắm mà vừa được "bù đắp" mỗi thằng vài chục triệu "du ếch đê" tha hồ cầm tiền sang Châu Âu mua cả chục căn nhà mà cho thuê sống suốt đời sung sướng, ấy thế mà không chịu, Philippines quả là "thiểu năng trí tuệ".
  Trả lời

  bởi: Tam Ca Mau từ: Ca Mau
  23.01.2013 23:44
  Thang em Viet Cong thuoc loai "anh hung nup" so den nat than hon bon "Tau la" ma!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  23.01.2013 21:54
  Ha ha ha!
  Phải viết là: Thế Giới ngày 23/1 tuyên bố hành động của Trung Quốc là Phát Xít mới đúng.

  bởi: "Việt Nam Tôi Đâu?"
  23.01.2013 21:53
  Giá chi Việt Nam cũng ủng hộ Phillipines thì hay quá nhỉ, Việt Nam là quốc gia đáng lẽ phải đưa vấn đề này ra tòa án quốc tế trước tiên, nhưng do hèn, do tôn thờ 16 chữ vàng 4 tốt nên không những không dám kiện Bắc Kinh mà còn làm ngơ trước việc làm của Phillipines. Thật đáng buồn! Bởi vậy Việt Khang làm bản nhạc Việt Nam Tôi Đâu rất ý nghĩa...

  bởi: Tàu từ: Quãng. Châu
  23.01.2013 21:50
  Thâm như Tàu mà Bạn ơi

  bởi: Nguoi dan mien nam từ: Nuoc Viet mien nam
  23.01.2013 21:36
  Mọi khi đài Voa đăng hình ông Hồng Lỗi PNN TQ chỉ chỏ lên mặt khi nói về biển đông, nay đài Voa đang hình ông Hồng Lỗi PNN TQ nhăn mặt đứng im như bị cáo khi nói về việc TQ bị Phi Luật Tân kiện ra tòa án quốc tế.

  Không có chuyện gì là vô tình nên cho 10 điểm cho đài VOA

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 21:29
  Tụi tàu cứ mở cái mồm ra là răn đe dọa nạt...Nếu thích thật thì hảy thử đụng đến Senkaku..Chúng tôi ước tụi này phải được Hoa Kỳ dạy cho một bài học về cách làm Người...

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 21:29
  Hành động của Phi Luật Tân là chỉ dấu cho thấy chiến tranh vũ lực chống TQ xâm lược biển Đông không thể tránh khỏi và có thể sắp bùng nổ. Phi muốn nói thật to với thế giới nhằm kiếm thêm sự ủng hộ quốc tế cho đại cuộc chận đứng hải tặc TQ.

  bởi: east vietnam sea
  23.01.2013 21:29
  nhục nhã cho TQ vì bị gán cho cái mác cường quốc "vô trách nhiệm" bị kiện ra tòa bởi các nước nhỏ mà không dám cùng họ cùng ra tòa. họ là cái quái gì chứ mà làm ra cái ranh giới đường chín đoạn (hay còn gọi là "kê" TQ) sau đó còn đòi chia đôi thái bình dương với Mỹ, thật là xuẩn ngốc. còn thằng Hồng Lỗi thì ăn học bao năm tối ngày chỉ biềt nói mỗi câu "chủ quyền không tranh cãi" dựa trên "sự thật và chứng cớ lịch sử" bịa đặt nhưng không dám vác lên tòa án quốc tế luật biển vì sợ họ kiểm tra sự thật giả của các "chứng cớ"

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  23.01.2013 21:28
  Ỷ vào tiền và sức mạnh quân sự TQ ngày càng bất chấp mọi luật lệ ngay cả luật nầy đã được LHQ công nhận. 200 hải lý từ thềm lục địa các nước chiếu theo công ước và luật biển 1982 thì TQ lẫn Đài Loan không có gì ở BĐ chứ đừng nói hơn 80% BĐ thuộc về TQ. HĐBALHQ được các nước trên TG bầu ra, nay HĐBALHQ đã bị TQ xem thường, vậy còn cơ quan nào để có thể trừng phạt TQ? Ngày nay TQ xài luật ANH CHỊ GIANG HỒ tức lấy sức mạnh để uy hiếp, đè bẹp, cưỡng chiếm biển đảo như từng làm với quần đảo Hoàng Sa của VN. và các nước nhỏ, liệu HK, Úc, và các nước khác trong HĐBALHQ sẽ có thái độ gì để đối kháng với TQ?
  Trả lời

  bởi: Nguoi binh luan thoi cuoc từ: Vietnam
  24.01.2013 01:01
  Khong ngo loi tien tri CHE^C. chim` tau` dden nay ddang u*ng' nghie^m., qua? that TrungQuoc se~ chim` tau` tai. Bien Dong Vietnam

  Vay CSVN con` cho DDO*I. gi` nua ma` khong vu*t bo 16 chu*? vang khong gia' tri. xuong bien dong roi ddua Trung quoc ra Toa` an' Quoc Te^' .  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)