Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tàu hải giám Trung Quốc tiếp tục tuần tra Biển Đông

  Một tàu hải giám Trung Quốc trong vùng biển Hoa Đông.
  Một tàu hải giám Trung Quốc trong vùng biển Hoa Đông.
  Hai đội tàu hải giám của Trung Quốc đang thực hiện các nhiệm vụ tuần tra riêng rẽ cùng một lúc trên Biển Đông.

  Truyền thông nhà nước Trung Quốc dẫn nguồn tin từ Cục Hải dương Quốc gia cho biết tàu Hải giám 84 và 74 rời cảng Quảng Châu hôm thứ hai và đã tới các vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa và sẽ tiếp tục tuần tra hướng về phía Nam.

  Một đội tàu khác cũng khởi sự nhiệm vụ hôm thứ hai khi tàu Hải giám 262 và 263 rời Tam Á để tuần tra các vùng biển gần Vịnh Bắc Bộ.

  Thông cáo của Cục nói cả hai đội tàu không phát hiện có tàu nước ngoài xâm nhập lãnh hải Trung Quốc bất hợp phá và cũng không thấy có những tình huống bất thường.

  Trong năm 2012, các tàu hải giám của Trung Quốc thực hiện khoảng 58 cuộc tuần tra ở Biển Đông, theo thống kê của Cục Hải Dương Quốc gia Trung Quốc.

  Giám đốc Cục này cho biết Bắc Kinh sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tuần tra thường lệ để bảo vệ quyền hàng hải và lợi ích quốc gia tại các vùng biển mà Trung Quốc giành chủ quyền ở Biển Đông đang có tranh chấp với Việt Nam và một số nước khác cũng như tại vùng biển ngoài khơi quần đảo Điếu Ngư Đài mà Bắc Kinh đang tranh chủ quyền với Nhật Bản.  
   
  Nguồn: Xinhua, CCTV

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nam quận từ: nam bình dương
  28.01.2013 00:11
  đúng là đánh lận con đen bọn cướp đưa quân sang sân người để
  canh chừng kẽ gian trộm đạomai sẽ đưa hạm đội ra giữ đão HAWAI THỂ HIỆN CHÍ LỚN CỦA NƯỚC LỚN

  bởi: Wu từ: USA
  25.01.2013 15:05
  Malysia truoc kia la moi ro so sanh voi VN, 1957 thoat khoi thuoc dia Anh, 1980 nhan thuc minh ngu va bat dau cai cach, 2000 tro thanh kinh te dung hang thu 3 trong ASEAN.
  Singapore cung giong nhu Malaysia. Singapore tach khoi Malaysia nam 1963. Singapore mat 7 man de tro thanh trung tam tai cha'nh the gioi trong vung A Chau.

  CSVN tu cho minh la tuyet dinh tri tue, 30 nam cai tri VN khong ngoc dau len duoc.
  CSVN thua ca moi Malai, co le CSVN ngu hon moi Malai.
  Malaysia vuot qua mat VN 30 nam roi

  Khong biet CSVN chung nao moi mo mat ra de nhan thuc duoc nhu Malai day????

  bởi: iddi batambuze
  23.01.2013 11:24
  anh hùng lấy thân chèn pháo ,lấy thân mình lấp lỗ châu mai rày đâu vắng?chỉ còn xót lại chút hư danh!đành sống hết đời phận con kiến!ôi thuuwong quá ,vinamite!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 19:18
  Các nhân vật này là bịa đặt để LÙA biết bao nhiêu là con người lao vào cuộc chiến vô nghĩa và đã chết uổng mạng mà ít người biết đến.Cộng sản lưu manh ở chỗ là những con người thực bị chết vì họ thì họ không nhớ để khỏi phải chi tiền đền ơn đáp nghĩa.Còn những nhân vật BỊA ra thì chỉ có trên pano cổ động để tiếp tục hy sinh những người bị họ LỪA.

  bởi: Dan Bac Lieu
  23.01.2013 04:51
  Cac nuoc nhu Anh, Phap, My,..."hung manh, phu cuong" la vi co nhung "nguoi lanh dao" dat nuoc tai gioi, mot long vi dan ,vi nuoc!Con nuoc minh dai da so co nhung nguoi lanh dao vi tham quyen, tham dac loi, DA de dat nuoc lac hau, ngheo nan! Hau qua la bay gio Tq an hiep Vn, nhung nguoi lanh dao Vn chi biet phan khang Tq "bang mieng" cho lay le ; goi la "tau la" dam chim tau Vn, khong dam noi la tau Tq; khong dam" ghi ro rang" tren bia da cac binh linh chet vi danh vi danh Tq :that la nhuc cho Vn, dac biet la nhung nguoi lanh dao dat nuoc!!!!! Ho la nhung ten TOI DO cua dat nuoc minh !

  bởi: khi gia từ: tp hcm
  22.01.2013 23:12
  khong thay co khach hang nao moi dang ky gop y ca .quanh di quan lai van nhng bo mat quen thuoc khoi hai mua vui chui rua cho do buon vo cong roi nghe den nhu the la cung .chinh chi chinh em kieu voa co mot khong hai tren the gioi .chet den noi roi a va doi hoi dan chu voi nhan quyen.

  bởi: dung từ: saigon
  22.01.2013 23:11
  Mong co mot ngay nhan chim het lu ca map nay, vui lam thay
  Trả lời

  bởi: luolei
  23.01.2013 11:26
  mấy em nằm đó mơ đi!chờ ngày ăn cá đồng,cá sông,cá hồ thay cá biển !

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 22:56
  Đừng bảo là TQ tuần tra hộ Việt Nam nhé, đảng có cần thì mặc đảng, nhân dân Việt Nam không cần hải tặc TQ bảo vệ đâu.

  bởi: Hiếu thảo từ: vn
  22.01.2013 16:40
  Việt cộng là một đứa con rất hiếu thảo đối với trung cộng, sau ngày trung cộng tuyên bố đưa tàu hải giám tuần tra Biển Đông, chính quyền việt cộng nhanh chóng đưa quân chư hầu đi lùng sục khắp nơi trong nước, bắt cho bằng được những người yêu nước và bỏ tù họ. Xong chọn những cán bộ kinh tế chư hầu sốt sắng mời gọi những danh nghiệp sát thủ trung cộng vào làm chủ kinh tế. Đứa con hiếu thảo với giặc nầy dân tộc ta không thể nào tin và nuôi nấng nó mãi.

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 11:07
  Trước 1947 Trung Quốc không có cetimet vuông biển nào ở biển Đông, sau đó ăn cướp bằng cách tự vẽ lấy "đường lưới bò", tự nhận vơ và cướp lấy "sổ đỏ" của người khác. cậy sức mạnh uy hiếp, doạ nạt các nước láng giềng...Đích thực là quân bành trướng-xâm lược, là nước lớn, nhưng rất tiểu nhân.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  22.01.2013 08:27
  Lãnh hải TQ là ở đâu, có phải trong vùng lưỡi bò chín đoạn không ? Trong đó có phần lớn là lãnh hải, biển, đảo mà VN luôn mở miệng tuyên bố có chủ quyền không thể tranh cãi. Nay họ tuần tra trong vùng này, có phải là đã vi phạm không ? Sao không đem các tên lửa B-300, Scud, các tàu chiến Gepard, máy bay Sukhoi, tàu nầm Kilo của bộ đội và cảnh sát biển VN ra thị uy, bảo vệ. Hay núp cho kỹ, trốn biệt cấm ngư dân hành nghề trong ngư trường VN, rồi đàn áp dân phản kháng ?

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 08:26
  truoc nam 1948 trung quoc khong co mot chut nao ve bien dong ,chinh phu koumington ve ban do tu 1948 chu khong phai ccp
  va bay gio trung quoc doc chiem bien dong ,nhung nguoi lanh dao csvn dang danh dut mieng an de bo day tui chu khong co cach gi de bao ve toan ven lanh tho...

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 08:23
  dcsvn da mac muu dai han da giao trung cho ac ,de cho ban giai phong roi sau do se tro lai that tinh thi ma noi vi chu trong toi chien thang ma thieu vien kien he luy la bay gio trung quoc lay tron bien dong oi noi nhuc quoc gia vi nhung nguoi con viet nam thieu khon ngoan...

  bởi: Nguyen từ: USA
  22.01.2013 05:10
  Thời gian không còn nhiều. Xin các ông dảng vìên CSVN nghĩ đến đất nước. Xin hãy caỉ cách chính trị, xin hãy cho dân đuợc có tự do, xin hãy vì đất nước mà hy sinh lợi ích cá nhân, lợi ích của đãng cho sự tồn vong của đất nước. Hãy cải cách đễ cho dân giàu nước mạnh, để mọi người dân cùng đồng lòng hy sinh cho đất nước. Bao nhiêu tài sản đó đủ sống rồi, đừng tham lam không đáy thì hối cải không kịp. Nước mất thì nhà tan, lúc đó sinh mạng sẽ không còn giữ nổi chứ đùng nói chi của cải. Xin suy nghĩ và hãy vì đất nước trước khi qúa muộn. Hãy nhìn lại lịch sữ nứơc nhà: không một tên bán nứơc theo tàu mà có cuộc sống hạnh phúc sau khi tàu nó đạt được mục đích chiếm nước ta. Thời gian không còn nhiều, tụi tàu cố tình khiêu khích càng lúc càng trắng trợn, chúng nó quyết chiếm nước VN và biến VN trở thành một Tây Tạng khác. Xin các ông chọn lựa nhanh lên và hãy vì hồng phúc đất nước. Sữ sách sẽ không quên ơn nghững người con có lòng với đất nứơc cho dù đó là những người con đã có lúc lầm lỡ.

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  22.01.2013 04:22
  Cau troi cho chien tranh dung xay ra, neu phai xay ra thi VN la nguoi chien thang....

  bởi: hainam từ: usa
  22.01.2013 00:49
  tau canh sat bien viet nam nup ky vao , cho leng phen tau hai giam trung quoc bat va doi tien chuoc thi mat mat qua

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  21.01.2013 23:11
  Đúng CSTQ là bọn Hải tặc tham lam không còn biết gì là thể diện của Quốc gia, Dân tộc nữa cả.

  bởi: Loi từ: Maryland
  21.01.2013 23:03
  Này mấy anh Tàu Trung cộng nên hiểu rằng :

  Biến đông nằm ngay với VN , dính liền với Việt Nam ,
  Vì vậy Biển đông trường cửu , tỉ năm vẫn là của Việt Nam ;
  Khi trái đất còn , thì Biển đông còn là của Việt Nam.
  Mấy anh Tàu Lục địa , không biết có biết đọc tiếng Việt ,
  Và hiểu tiếng Việt không?
  Nếu không ,thì cho tôi hay ,tôi biên bằng tiếng anh cho mà đọc.
  ..........................................................................................................
  Tuy nhiên ,
  Ngoại trừ mấy anh có thể bứng biển đông về sát bên tàu ,
  Thì biển đông là của nước TQ.
  ........................................................................................................
  Biển đông như cái ao của Việt Nam.
  Vài con cá con vào ,rồi ra thì ăn thua gì .!
  ......................................................................................................
  Này mấy anh Tàu nằm vùng , ráng hiểu :

  Việt nam có câu :
  " không có anh ,chợ vẫn đông người "
  Mấy anh Tàu nằm vùng.
  bập bẹ vài câu tiếng việt có hiểu không?
  Mấy anh Tàu nằm vùng hãy nhìn vào chính bản thân mình ,
  Coi lấy mình ,và tự trả lời với lương tâm của mình là ,
  " Có phải mình là con ngừơi ,hay là con gì ? "
  Có phải những kẻ phản chủ , sẽ được người tàu chính thống chấp nhận không?
  Hay sẽ bị phỉ nhổ? ; khinh khi? ; bất tín?.
  Riêng Việt Nam không cần mấy kẻ phản chủ như các anh ,
  và cảm ơn sự làm việc của các anh trong thời gian sinh sống ở Việt Nam.


  bởi: nguyễn bất Khuất từ: TPHCM
  21.01.2013 22:51
  thật là ấu trĩ khi nhà cầm quyền Trung Quốc cho in tấm bản đồ đương lưỡi bò bao trọn các vùng biển của các nước láng giềng và Biển Đông vào thời điểm này , càng hành động điên cuồng mộng xâm lược , Trung Quốc càng cho thế giới thấy rõ hình hài một anh hề đang múa rối , nếu Trung Quốc cứ hành xử ngang ngược muốn sáp nhập lãnh hải và lãnh thổ của bất cứ Quốc Gia nào cũng được sao, vậy những nước khác cũng vẽ bản đồ sáp nhập hết biển đảo , lãnh thổ Trung Quốc và tuyên bố là bản đồ lịch sử để lại phải bảo vệ , cứ nước lớn mạnh hơn thì muốn làm gì cũng được sao? thật phi kiến thức ,vô học giả hết sức. chính phủ trung Quốc hãy dừng lại và xem xét lại thời gian vừa qua, đã làm những gì rồi ?đúng ,sai ra sao , thì may ra còn gỡ lại danh dự cho đất nước ,Dân Tộc mình. đừng nhe nanh múa vuốt hù dọa nước nhỏ nữa, họ không sợ đâu , mà Trung Quốc cũng chẳng làm được ai sợ ,thật là trò cười trẻ con

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  21.01.2013 22:16
  Bon Han Tac dua tau hai giam (noi dung hon la Tau Hai Tac) ra tuan tra Bien Dong de don truoc con duong cho su nghiep "CUOP BIEN" cua mot quoc gia tu xung la sieu cuong, sieu cuop, sieu ngang nguoc, sieu tham lam, sieu an cap, sieu v.v...Nhung hanh dong bi oi, phach loi cua bon giac Bac phuong nay se giup khoi Asean va ca the gioi thay ro mot chu nghia xam luoc, mot dan toc ngan doi hieu chien cua Trung Cong. Vay ma lai co mot DCSVN vinh quang luon nhac di nhac lai cai cau "16 chu vang, 4 tot" va gan day lai co them mot ong Giao su Tien si gi do lai dam mo mieng noi " phai biet on Trung Cong da tung nhuong com, se ao cho Vietnam'' va chung ta "CHUNG TA O DAY" xin phep dinh chinh la chi co nhung ke "BAN NUOC, HEN VOI GIAC, AC VOI DAN" thoi nhe, chu khong phai la dan toc Vietnam dau, xin may ong DCSVN hieu cho ro dieu nay. Mot loi noi au tri, ngu ngoc, thieu suy nghi cua mot vi tu xung la Giao Su, Tien Si da cho ca dan toc VietNam thay ro mot che do XHCH, mot DCSVN chi sinh ra, dao tao ra nhung ten "LE CHIEU THONG" cua the ky 21 nay. Dat nuoc VN, Dan toc VN se ra sao, con chau chung ta se ra sao ? khi bon giac Bac Phuong moi ngay, moi gio xam lan bo coi, lanh hai, va xem dan toc, que huong ta nhu mot chu hau ? cau tra loi la: NGAY NAO DCSVN CON TAI VI, CON CAI TRI TREN QUE HUONG VIET NAM, thi tuong lai VN se thanh mot phan lanh tho cho Tau khong xa. Neu cac Ong "DCSVN" con chut luong tri, va con nghi dong mau trong nguoi cac ong dang chay la cua con chau LAC HONG, thi xin cac ong hay mau som lui got, quay mat di voi nhung dong chi Phuong Bac cua cac ong. som vut di cai suy nghi "STUPID" la mang on nghia gi do voi bon Trung Cong. "DAN TOC VIET NAM KHONG CO MANG BAT CU MOT AN NGHIA NAO VOI BON CHUNG" chi co han thu cho " MOT NGAN NAM DO HO TAN AC" trong lich su va mot " SU XAM LUOC DE HEN" da va dang xay ra tung ngay cho Vietnam than yeu trong hien dai.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  21.01.2013 22:08
  VAO đua tin là " cả hai đội tàu không phát hiện có tàu nước ngoài xâm nhập lãnh hải Trung Quốc bất hợp phá và cũng không thấy có những tình huống bất thường"
  tôi nghĩ VAO đưa tin không được chính xác bởi vì VN có luật biển mà, họ có đưa tàu ra đó chứ nhưng gì tàu của họ cùng thủy thủ đoàn dùng kỹ nghệ tàng hình nên mắt thường cũng như radar không thấy, thậm chí HKMH của Mỹ cũng tàng hình luôn sao? thật sự không hiểu nổi, còn có ông bạn nào muốn đánh võ mồm nữa không?
  ông Nghị hát hết hơi rồi thì phải hay ông bận luyện tập cho cuốn DVD Asia 72 nghe nói ông thử giọng cho DVD Asia 71 nhưng không được mời tôi lấy làm tiếc cho ông
  Trả lời

  bởi: Thái
  22.01.2013 23:01
  @TQMN đang hát bài bò bành bá có lưỡi dài hàng ngàn Km đó phải không? Hai ông đại hán Bờ và đảo đều muốn đường lưỡi bò 11/9 vô đạo lý nên cứ cậy to xác bằng bồi dũng đông trùng hạ thảo ở nước cưỡng chiếm năm 1959 khỏe nên tuyên truyền để nó thành thật chứ gì?! Nếu Lưỡi bò mà kéo dài gấp 5 bình thường như bành trướng đã vẽ là bò đã chết đấy!
  Biết mình Bành trướng rút ngay về ăn cỏ đồng nhà 200 hải lý và tôn trọng đồng cỏ hàng xóm thì còn đất sống!
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  22.01.2013 12:32
  Lam gì có chuyện không có tàu nào trong biển đông, tàu của cảnh sát biển việt nam cũng đi đầy trong khu vực này chưa kể các tàu ủa hải quân Mỹ cũng thế, chẳng qua vì tàu hải giám TQ họ phải bịa ra chuyện như vậy để đỡ mất mặt thôi, còn nếu mà gây sự chặn xét thì chưa biết ai sẽ nhường ai đâu nhé !!!

  bởi: hoàng chương từ: TPHCM
  21.01.2013 22:07
  chúng tôi nhân dân Việt nam trong nước và trên toàn thế giới kể cả nhân dân các nước đang tranh chấp chủ quyền trên biển đông và biển Hoa đông , trân trọng gửi đến cao ủy Quốc Tế LHQ và cơ quan pháp viện Biển Quốc Tế Thế giới những kiến nghị như sau :
  - trước tình hình hiện nay chính phủ Trung Quốc gia tăng bằng biện pháp cứng rắn trong việc tranh chấp chủ quyền ở các vùng Biển Đông và Biển Hoa Đông , về các phía Quốc Gia tuyên bố chủ quyền với các vùng Biển trên chúng tôi nhận xét rằng trong nhiều năm qua chỉ thấy có nước Trung Quốc là tỏ ra hành xử không được ôn hòa luôn có thái độ hung hăng ngang ngược với Việt nam và Philippin nhiều lần như cắt đứt cáp tàu thăm dò của Việt Nam và bắt ngư dân VN đánh đập đòi tiền chuộc trái phép, đụng độ với các tàu thăm dò dầu khí của Philippin trong hải phận của các nước trên, đưa các tàu hải giám xâm phạm vùng biển của Nhật Bản vô cớ, đưa tàu chiến trá hình thành tàu hải giảm ngày một nhiều với chiến lược lấy đông hiếp yếu , cậy nước lớn bức nước nhỏ ,trước những hành vi sai trái và bất hợp tác trên hội nghị diễn đàn thế giới Trung Quốc luôn né tránh và tuyên bố chỉ đàm phán song phương , còn không thì dùng cơ quan tuyên truyền trong nước kích động nhân dân đánh những nước có tuyên bố chủ quyền biển luôn cả hải phận QuốcTế Trung Quốc cũng cho là hải phận của Trung Quốc , trước những hành xử không được lịch thiệp cho lắm đã làm xấu đi hình ảnh của Đất nước và nhân dân Trung Quốc nay nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước có tranh chấp chủ quyền Biển đảo yêu cầu chính phủ Trung Quốc thiện chí giải quyết vấn đề chủ quyền Biển Đảo tại diễn đàn Liên Hợp Quốc mà Trung Quốc đang là một trong năm thành viên thường trực tại diễn đàn này nhằm đem lại sự công bằng theo hiệp ước Biển QT 1982 ( DOC ) để lập lại sự ổn định ngăn chặn xung đột vũ trang có thể leo thang với những vùng Biển trên , chúng tôi xin trân trọng cảm ơn
  Trả lời

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  22.01.2013 03:12
  thật nực cười ông ban gởi thư lên LHQ kêu gọi sự chú tâm của LHQ, trong khi đó LHQ rất chú tâm đến nhân quyền của VN và đã nhiều lần lên án VN đã ký vào nhân quyền của LHQ mà cố tình sai phạm, VN là nước không tôn trọng LHQ cũng như cộng đồng TG, ai cũng khinh, mà bây giờ ông bạn yêu cầu LHQ nhúng tay? chuyện gì đây hả?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 07:46
  Chẳng có CS nào tôn trọng LHQ , Hà Nội và Bắc Kinh cũng rứa.

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  21.01.2013 21:26
  Đả đảo quân TQ xâm lược, đả đảo ĐCS VN bán nước. 16 vàng + 4 tốt chỉ dành cho lũ bán nước cầu vinh.

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 20:54
  Có lãnh hải ở Biển Đông đâu mà nói phét! Bố khỉ ..đột!

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 20:53
  ASEAN, Nhật Bản, Úc không tích cực thể hiện một liên minh dứt khoát chống lại TQ bành trướng thì Hán tặc cứ mặc nhiên áp đảo biển Đông và an ninh toàn vùng Á Châu. Nhật Bản phải đóng vai trò mới và mạnh bạo trong liên minh phòng thủ Á Châu này thay thế cho Hoa Kỳ. Dĩ nhiên Mỹ sẽ đóng vai chống lưng cho phòng thủ Châu Á của người Châu Á.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: luolei
  22.01.2013 10:13
  hải giám trung hoa dám vô lãnh hải tự phong của vinamite,hải quân anh hùng vinamite dám nói ko dám làm ,chỉ xua đám ba đờ ghe Lý sơn lý sự cùng ra làm trò khỉ!vô danh ơi ,hãy lấy nước tiểu đổ lên đầu cho bớt nóng nha!niệu liệu pháp đây!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)