Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Đô đốc Mỹ cảnh báo đe dọa hạt nhân từ Bắc Triều Tiên

  Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
  Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
  Luke Hunt
  Tư lệnh Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương, Đô đốc Samuel Locklear, đã cảnh báo Bắc Triều Tiên nếu có thêm bất kỳ vụ thử hạt nhân nào, họ sẽ càng bị cô lập thêm và tạo ra một đe dọa cho an ninh khu vực.

  Phát biểu từ Hawaii qua một kênh liên kết với các nhà báo và học giả từ khắp nơi trong khu vực, Đô đốc Locklear nói rằng các tuyên bố mới đây của Bắc Triều Tiên cho thấy nước này đang có khả năng đưa ra một vụ thử hạt nhân khác và điều này sẽ là một hành vi vi phạm đáng kể các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc:

  "Những hành động khiêu khích mà chúng ta đã thấy trong quá khứ sẽ chỉ làm tăng sự cô lập của Bình Nhưỡng, và nếu họ cứ tiếp tục tập trung vào chương trình hạt nhân và chương trình tên lửa thì không thể giúp ích bất cứ điều gì cho người dân Bắc Triều Tiên, mà tôi hiểu là đang rất cần sự giúp đỡ."

  Một số quan chức ở Seoul và Washington nói rằng một vụ thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể sắp xảy ra, khiến Hàn Quốc phải đưa ra những cảnh báo cứng rắn với  Bình Nhưỡng, nói rằng hành động của Bình Nhưỡng có nguy cơ dẫn đến "những hậu quả rất nghiêm trọng" nếu tiến hành.

  Đô đốc Locklear cũng kêu gọi các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nghĩ ra cách chung sống trong một môi trường an toàn và thịnh vượng.

  Ông nói thêm rằng bộ quy tắc ứng xử COC rất nhiều người nói đến để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông là một công cụ rất tốt, hướng tới việc giúp các nước đối phó với những mâu thuẫn tranh chấp:

  "Chúng tôi đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để bảo đảm một môi trường an ninh, để làm thế nào chúng ta không có một tính toán sai lầm ,dẫn đến hướng mà chúng ta không muốn.”

  Đô đốc Locklear cũng kêu gọi các nước gác lại những khác biệt giữa họ và hãy bắt tay hợp tác trong các vấn đề quan tâm chung, bao gồm chống khủng bố, chống hải tặc, ứng phó thiên tai và bảo vệ các tuyến đường biển.

  10 quốc gia thành viên của ASEAN đã không đạt được thỏa thuận cho một khung sườn làm  việc để giải quyết tranh chấp Biển Đông.

  Các thành viên của ASEAN đã chia rẽ giữa cách giải quyết song phương đề nghị bởi Trung Quốc hoặc cách giải quyết đa phương với cả tập thể ASEAN, như yêu cầu của Việt Nam và Philippines.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  05.02.2013 22:35
  Vừa qua, vài cái cộng ráccộng sản gom lại gồm mấy mống trong đó có bọn việt gian bán nước chuyên ôm chân tàu cam tâm làm súc vầt tay sai lấy đầu đội thằng tây thằng tàu hô hào thờ phụng bọn ngoại bang THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT Thật tởm lợm nhục nhã khi chính chúng dân da vàng tóc đen mũi ngắn,ôm lá cờ ĐẢNG CỘNG SẢN của dân tộc giống nòi khác, lại gào rống to mồm ta đây là "yêu nước Việt nam". Chỉ có những cái đầu tăm tối của lũ nô lệ tay sai bán nước,những tên sai hạng bét bị chủ bỏ rơi không chút ngần ngại mới nhục nhã như vậy và là loài súc vật vật vô lý trí,vô lương tâm,vô nhân tính,không biết tự trọng. Hay chúng vẫn còn hoang tưởng cái đất nước Việt nam này là thuộc địa CỦA MẨU QUỐC CỘNG SẢN QUỐC TẾ LIÊN XÔ bố MẸ đẻ của chúng.
  Những tên việt gian ngoan cố hãy tỉnh ngu đi,trước tiên muốn trở thành người Việt nam yêu nước, phải học lấy cái tư cách làm người dân Việt bình thường đã, phải biết xám hối và từ bỏ mãi mãi ,cái tội ác tay sai bán nước,làm nô lệ chó săn cho giặc mũi lõ ngoại xâm, NHƯ TỐ HỬU TỪNG GÀO RỐNG YÊU BIÊTMẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN tệ hơn nửa chúng lại thương cha thương mẹ thương chồng thương mình thương một thương ông thương mười hay như lê duẩn đem XƯƠNG MÁU con dân giống nòi việt nam lót đương cho mông làm bá chủ của quan thầy mao mac lê TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC hay nguyển minh triết nô bộc trung thành cho ngoại bang tình nguyện làm tên lính gát không công cho quan thầy được ăn ngon ngủ yên ta thức thì cu ba ngủ ta ngủ thì cu ba thức đúng là lủ buôn dân bán nước cõng giặc cướp nước bắn giết chiến sĩ đồng bào tàn phá quê hương và đừng bao giờ vác cái lá cờ ĐẢNG của quân xâm lược giết hại hàng chục triệu người dân Việt từ thời cải cách ruộng đất và xương máu dân tộc cho cuộc chiến tương tàn nồi da xáo thịt làm bàn đạp cho lủ tàu đưa thế giới vào ác mộng cộng sản như vậy. Từ đó mới mong trở thành người VIỆT NAM yêu tổ quốc được

  bởi: USA-OurAmazingLove! từ: Denver
  03.02.2013 20:33
  Vô cùng hoan nghênh VOA!
  Các bạn đã bắt đầu tạo ra được những điều kiện thật lý tưởng, cho tất cả các bạn đọc VN, có thể tham gia thảo luận, bày tỏ quan điểm cá nhân của mình, về các vấn đề Quốc Tế quan trọng, trong kích thước khu vực.
  Hy vọng, trong một tương lai không xa nữa, VOA cũng sẽ tiếp tục từng bước một, tạo những điều kiện thật thuận lợi, cho các bạn đọc VN, có thể tham luận, bày tỏ ý kiến của mình, đối với những sự kiện quan trọng, trong kích thước toàn cầu.
  Toàn thể nhân dân VN, cùng với nhân dân các quốc gia Á Châu, vẫn luôn hy vọng mạnh mẽ rằng, ngay trong Thế Kỷ 21 này, Hoa Kỳ sẽ bắt đầu chính thức quay trở lại Châu Á, để mãi mãi chung sống trong hòa bình, nhân ái và thịnh vượng cùng với tất cả các Dân Tộc nơi đây.
  Và tất cả những Cống Hiến cao quí vô bờ, mà các bạn đã dành cho VN, cùng với Á Châu, từ trước đến nay, chắc chắn sẽ không bao giờ trở nên vô nghĩa.
  Kính chúc VOA, sẽ mãi mãi sống trong Trái Tim, không chỉ của 90 triệu người dân VN, cả trong và ngoài nước, mà còn tất cả Nhân Loại tiến bộ trên Hành Tinh thân yêu này!
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  04.02.2013 01:00
  Hy vọng ( dù rất mong manh ) sự trở lại Châu Á của Mỹ lần nầy bằng sự hợp tác hòa bình thực sự chứ đừng có dả tâm như Mỹ đã từng làm ở VN trước 1975 hay ở Afghanistan+Iraq+Libya hiện tại !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 13:11
  Hy vọng ( dù rất mong manh ) sự trở lại Châu Á của Mỹ lần nầy bằng sự hợp tác hòa bình thực sự đem lại tự do nhân quyền và công lý cho nhữn dân tộc đang còn trong bàn tay độc tài đảng trị mất hết tính người như ở việt nam hiện nay chứ đừng để lủ cộng sản có dả tâm như cộng sản việt nam lợi dụng tiếp tay cho chúng chà đạp quyền được làm người của dân tộc việt nam tước bỏ tự do đày đoạ dân tộc việt như chúng đã từng làm và đang làm hiện nay ở VN trước 1975 và sau 75 cho đến nay hãy giúp đở dân tộc việt được diệt trừ lủ độc tài như các ngài đã từng làm tại Afghanistan+Iraq+Libya hiện tại !

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất HOa Kỳ
  03.02.2013 16:01
  lDân Đen Tui rất đồng ý với anh vô danh viết bài ngày 1.2.2013 anh có cái nhìn và nhận xet ,nhận định rất thực tế . Nghĩ tội cho những quốc gia nhược tiểu như quốc Gia Việt Nam Mình luôn ở trong sự kiềm tỏa bọn đế quốc thực dân kiểu mới trên thế giới nầy .Xét cho cùng bọn cọng sản Hà Nội ngu hết chỗ nói nhiều cơ hội tốt đến với Việt Nam thế mà không loại bỏ caí Mac lê nầy đi cho nó rảnh tay mà anh em trong nhà lo chống giặt ngọai xâm Nhiều Phưong ,trước măt là Phương Bắc lò lửa chiến tranh bọn tư bản đế nquốc nó hết quạt ở nơi nầy thì bùng lên nơi khác, có bao giờ để yên đâu bỡi vì muốn có hoà bình thì phải chuẩn bị CHIẾN TRANH .

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 11:25
  Bắc Hàn chỉ là vùng đệm của TDTQ ,là vật huy sinh để dọ dẫm và thử nghiệm của TDTQ . Bắc Hàn mù quáng chẳng khác gì Bắc Việt chỉ là con cờ vật huy sinh cho bọn Phát -xít đỏ TQ thực hiện ý đô bá chủ thế giới

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  03.02.2013 07:53
  Bắc Hàn có thật sự là 1 QG làm cho Hoa Kỳ phải GHỜM? Cả LHQ cũng thế? Một QG nghèo đói triền miên, chỉ vì vọng tưởng vào vũ khí hạt nhân (Chưa chắc đã thành đạt) mà đã làm cho 1 cường quốc phải lúng ta lúng túng đến thế hay sao? Muốn không để mang tai tiếng thì biện pháp duy nhất là HK nên để cho Nam Hàn hành xữ tùy theo hoàn cảnh. Hoa Kỳ và các nước Tây Phương cùng LHQ sợ viễn ảnh không được an ninh ổn định thì bật đèn cho Nam Hàn xữ lý, chỉ cần hỗ trợ đầy đũ mọi phương tiện thì sợ gì không dẹp bỏ được 1 thể chế điên không ra điên, khùng không ra khùng! Cứ cù nhằng với Bắc Hàn chỉ tổ mang tai tiếng!
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  03.02.2013 14:46
  Vậy các người cứ kêu Mỹ bật đèn xanh đi để coi Nam Hàn dám làm gì Bắc Hàn?Vả lại nếu dể ăn thì Bắc Hàn đã bị Mỹ xâm lược từ lâu rồi chứ đâu phải vừa lo vừa sợ như ngày hôm nay.Làm ơn đi bản thân của các người lo còn chưa xong mà còn xía vào chuyện quốc gia khác,các người giỏi nhất là ngồi không bố láo .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 22:37
  chỉ có mỹ giúp cho đại hàn thống nhất gíup dân chúng bắc hàn thoát kiếp đời nô lệ cho cộng sản thoát được cảnh cha mẹ chết không khóc mà khi ông ủn ông ỉn bệnh tử cũng than khóc thương tiếc vật vả nước mắt ròng ròng còn hơn diển viên sân khấu chuyên nghiệp và nhất là giúp cho nhânloại thoát cảnh thường trực bị thót tim khi tên cộng sản điên khùng bắc hàn lên cơn tôn thò sùng bái tà thuyết mác vac giáo điều đặng mao bất tủ đưa bom nguyên tử ra làm thiệt thì đại hoạ cho nhân loại
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 13:20
  chỉ có những kẻ ngu dốt mới đòi kêu Mỹ bật đèn xanh đi để coi Nam Hàn dám làm gì Bắc Hàn?Vả lại nếu mỹ mà như trung quốc không tôn trọng tự do nhân quyền quyền tự quyết của mỗi quốc gia và trên hết mỹ là nước bảo vệ tự do và công lý quyền được làm người trên toàn thế giới nếu nước mỹ là tên xâm lược bất chấp đạo lý luật pháp như trung quốc thì thì Bắc Hàn đã bị Mỹ xâm lược từ lâu rồi chứ đâu phải để cho bắc hàn vừa lo vừa sợ vừa doà dẩm dùng bom nguyên tử như ngày hôm nay.Làm ơn đi bản thân của các người lo còn chưa xong mà còn xía vào chuyện quốc gia khác,các người giỏi nhất là ngồi không bố láo .

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 23:03
  Bắc Triều Tiên giống y trang Bác Việt trước năm 1975.

  bởi: Dân thường đô thị
  02.02.2013 22:16
  Dân thường ở Viêtnam trong các đô thị được tiếp cận với các phương tiện truyền thông toàn cầu đều biết rằng Băc Triều Tiên từ khi đình chiến với Nam Hàn là bị rơi vào BẪY TRUNG HOA,bị biến thành chư hầu và là con tốt thí của Bắc Kinh điều khiển chống lại thế giới Phương Tây.Trung Hoa thâm độc khôn lường,biến Bắc hàn thành con chó đói khát để vâng lệnh chủ thì được miếng ăn.Nền kinh tế Bắc Hàn lạc hậu què quặt cơm không có đủ mà ăn,mất mùa triền miên.Nông nghiệp Bắc Hàn không có hệ thống thủy lợi và máy móc,canh tác phụ thuộc vào lượng nước mưa hàng năm.Đây là chính sách bần cùng hóa chư hầu mà Mao Trạch Đông nghĩ ra được các thế hệ kế tiếp áp dụng.Hạt nhân hay phi đạn gì đó chống lại Mỹ của Bắc Hàn đều từ Trung Nam Hải mà ra cả.Nếu Bình Nhưỡng không vâng lời Bắc kinh thì 'CẬU ỦN"cháu nội Kim Nhật Thành sẽ "đi đứt ".Chính sách đói thì phải vâng lời được Bắc Kinh áp dụng triệt để để khống chế Bình Nhưỡng.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  03.02.2013 15:11
  Người dân Bắc Hàn có ngày hôm nay là phải cám ơn nước Mỹ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 22:00
  Họ đói khát và tê liệt ý thức.Kim Chính Nhật chết,họ bị ép khóc còn hơn cả là bố mẹ họ bị chết đói bởi đường lối Kim Nhật Thành.Họ bị nhồi sọ là quyết tâm đánh thắng Mỹ bằng lõi ngô chế thành phi đạn.Vấn đề này Tử ngu ngơ như chưa được lĩnh lương,đói quá hay sao mà lạc đề ??? !!! thế hả Tử.
  Trả lời

  bởi: Khanh từ: Us
  04.02.2013 03:19
  Nguoi dan nam han cung nen cam on nuoc my, da dua nen kinh te cua ho len hang dau the gioi.

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 20:27
  Triều Tiên anh Chí Phèo thời hiện đại chuyên ăn vạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 22:02
  không phải vậy,mà là chó đói phải vâng lệnh Bắc kinh.

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 07:27
  Cứ mỗi lần ông thầy TQ gặp khó khăn trong việc bành trướng là ông ấy xúi đàn em làm "nủng" gây rối loạn để đánh lạc hướng dư luận. Lịch sử cứ tái diễn và khối Tây phương vẫn tiếp tục bị lừa như cách nay hơn 40 năm trong cuộc chiến VN. Khi cảm thấy bị bao vây vào đầu thập niên 1950, TQ đã thành công trong việc điều khiển lãnh đạo Bắc Việt cộng trong việc xâm lăng miền Nam. Bây giờ cũng vậy, để thế giới tránh dòm ngó tới thái độ hung hăng của mình, Bắc Kinh lại dùng tới cộng sản Bắc Hàn gây khó cho Nam Hàn và các đồng minh của QG này.

  Thôi thì nhân dịp này Mỹ nên giúp Nam Hàn thống nhất luôn đất nước để tránh hiểm họa nguyên tử cho láng giềng cũng như hỏa tiễn Bình Nhưởng không mời mà ghé thăm Mỹ. Nhưng nhớ lần này để Nam Hàn thắng để xem một Hàn Quốc thống nhất có sẽ nghèo đói như Việt Nam thống nhất hiện nay không. Tin chắc là không, các bạn nghĩ sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 22:06
  Ý kiến thật tuyệt vời chính xác.Bắc hàn đã bị Bắc kinh khống chế,như chó đói bảo gì mà nó chẳng phải nghe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 13:41
  ý kiến vô danh trên cả tuyệt vời và chính xác
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 13:40
  chỉ có mỹ giúp cho đại hàn thống nhất gíup dân chúng bắc hàn thoát kiếp đời nô lệ cho cộng sản thoát được cảnh cha mẹ chết không khóc mà khi ông ủn ông ỉn bệnh tử cũng than khóc thương tiếc vật vả nước mắt ròng ròng còn hơn diển viên sân khấu chuyên nghiệp và nhất là giúp cho nhânloại thoát cảnh tường trực bị thót tim khi tên cộng sản điên khùng bắc hàn lên cơn tôn thò sùng bái tà thuyết mác vac giáo điều đặng mao bất tủ đưa bom nguyên tử ra làm thiệt thì đại hoạ cho nhân loại
  Trả lời

  bởi: ủng hộ Korea
  03.02.2013 10:54
  -Đừng suy diễn chủ quan như vậy. Người Triều tiên có niềm tin của họ và họ không lệ thuộc vào ai. Họ tự quyết định tương lai của họ! cái kiểu suy diễn của ông chả khác gì một gã ăn theo nói leo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 13:41
  chỉ có mỹ giúp cho đại hàn thống nhất gíup dân chúng bắc hàn thoát kiếp đời nô lệ cho cộng sản thoát được cảnh cha mẹ chết không khóc mà khi ông ủn ông ỉn bệnh tử cũng than khóc thương tiếc vật vả nước mắt ròng ròng còn hơn diển viên sân khấu chuyên nghiệp và nhất là giúp cho nhânloại thoát cảnh tường trực bị thót tim khi tên cộng sản điên khùng bắc hàn lên cơn tôn thò sùng bái tà thuyết mác vac giáo điều đặng mao bất tủ đưa bom nguyên tử ra làm thiệt thì đại hoạ cho nhân loại
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 07:17
  Ông nói đúng. Tôi có chủ quan trong ý kiến này vì thấy hầu hết các quốc gia cộng sản nhỏ đều bị đàn anh hoặc Liên Xô hoặc Trung cộng chi phối, trừ Nam Tư. Đã sống ở Việt Nam nên có quan điểm "hẹp hòi" này.
  Cầu mong dân tộc Hàn Quốc sớm được thống nhất trong hòa bình bằng phương cách của riêng họ với hy vọng sẽ không xảy ra đổ máu và làm dân khổ như trường hợp Việt Nam. Cám ơn Ông góp ý.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)