Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Đảng CS Trung Quốc rung chuyển từ Trùng Khánh

  Ông Bạc Hy Lai và vợ, bà Cốc Khai Lai
  Ông Bạc Hy Lai và vợ, bà Cốc Khai Lai

  Đảng cộng sảnTrung Quốc đang trải qua rung chuyển dữ dội từ cuộc khủng hỏang Trùng Khánh. Nội bộ đảng đang bị xáo trộn do một nhân vật đang lên bỗng nhiên bị ngã ngựa. Đó là ông Bạc Hy Lai, bí thư Thành ủy Trùng Khánh, ủy viên bộ chính trị đầy thế lực gồm 25 người, vừa bị khai trừ khỏi Ban chấp hành trung ương, khai trừ khỏi Bộ chính trị, sau khi mất chức Bí thư thành ủy Trùng Khánh vào tháng trước.

  Coi như cuộc đời chính trị của ông đã chấm dứt. Tổn thất về chính trị và về uy tín của ông còn nặng hơn, bà Cốc Khai Lai vợ ông bị tạm giam vì dính líu đến vụ ám sát một nhà kinh doanh Anh quốc mang tên Neil Heywood, bị giết trong một khách sạn ở Trùng Khánh tháng 11-2011, ngay sau đó xác bị hỏa thiêu để phi tang. Có tin từ nội bộ đảng CS Trung Quốc là con trai ông Bạc Qua Qua từng du học ở Anh quốc, hiện du học ở đại học Harvard – Hoa Kỳ cũng liên quan đến vụ án này; thậm chí bản thân ông cũng bị nghi vấn có dính đến nữa.

  Báo Pháp gọi sự kiện này đối với đảng CS Trung Quốc là một cuộc động đất, ngay khi đảng đang khẩn trương chuẩn bị Đại hội đảng lần thứ XVIII vào tháng 10 cuối năm nay.

  Các Đại hội các đảng Cộng sản thường có 2 phần quan trọng, một là những thay đổi nhân sự, ai xuống, ai lên, nhất là thay đổi trong bộ chính trị gồm 25 người, đặc biệt nữa là thay đổi trong Thường vụ Bộ chính trị gồm 9 người; hai là về đường lối chính trị có thay đổi hay có sự điều chỉnh nào không.

  Về nhân sự, đã gần như chắc chắn ông Tập Cận Bình sẽ thay ông Hồ Cẩm Đào trên cương bị Tổng bí thư đảng CS, Chủ tịch nước kiêm Bí thư đảng ủy quân sự trung ương, chắc chắn ông Lý Khắc Cường thay ông Ôn Gia Bảo làm Thủ tướng. Cũng hầu như chắc chắn 3 ông Du Chính Thanh - Bí thư thành ủy Thượng Hải, Trương Đức Giang - phó thủ tướng và Lưu Vân Sơn - Trưởng ban Tuyên truyền trung ương - hiện đã là ủy viên bộ chính trị, sẽ được đưa vào Ban thường vụ. Chỉ còn 4 người mới sẽ vào Ban thường vụ, họ là những ai?

  Những ứng viên vào chức vụ đó trước đây là Vương Kỳ Sơn - phó thủ tướng, Lý Nguyên Triều - trưởng ban Tổ chức trung ương, Bạc Hy Lai – bí thư thành ủy Trùng Khánh và Uông Dương – bí thư tỉnh ủy Quảng Đông. Nay Bạc Hy Lai đã ngã ngựa, ai sẽ được chọn thay vào đó.

  Trong bộ chính trị đảng CS Trung Quốc có người cho rằng có người theo khuynh hướng tả và có người theo khuynh hướng hữu. Hiện có nhận định cho rằng Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường thuộc phái trung, ở giữa, còn Bạc Hy Lai cầm đầu phái tả và Uông Dương cầm đầu phái hữu.

  Bạc Hy Lai là con trai của Bạc Nhất Ba, một nhân vật cựu trào thuộc loại sáng lập đảng CS, một trong 8 ngôi sáo sáng nhất của đảng - Bát Tú - thời lập quốc. Bạc Nhất Ba vừa nổi tiếng về quản lý kinh tế, vừa có vai trò lãnh đạo quân sự đặc sắc, bên cạnh các nguyên soái Chu Đức và Diệp Kiếm Anh, có uy tín trong cả vùng lớnTây Nam như Vân Nam, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Tây Tạng.

  Bạc Hy Lai được coi là tiêu biểu cho phái «thái tử đảng», con ông cháu cha, cách mạng vô sản nòi, kế thừa xứng đáng thế hệ lập quốc. Bạc nổi tiếng về chủ trương kế thừa mặt ưu của Mao, cả của Cách mạng văn hóa, hát nhạc đỏ, cờ đỏ, kích động hồng binh mới. Để tạo thanh thế Bạc tạo nên «cao trào đỏ» diệt xã hội đen, dùng công an, quân đội, đoàn thanh niên CS truy lùng bọn anh chị cướp đường, buôn lậu, cờ bạc, gái điếm, lập nên nhiều tòa án binh, tòa án nhân dân, tạo nên bề nổi xã hội thái bình, yên vui, trong sạch nhằm làm một mô hình gương mẫu cho toàn quốc.

  Đối lập với mô hình của Bạc là mô hình của Uông Dương được thực hiện ở Quảng Đông theo kiểu mở rộng dân chủ, thượng tôn luật pháp, công bằng xã hội, tiêu biểu nhất là sự kiện xã Ô Khảm tỉnh Quảng Đông.

  Tháng 9-2011 ở đây nổ ra một cuộc đấu tranh quyết liệt chống bọn cường hào mới, khi một nông dân mất đất chết trong khi bị giam giữ. Chính quyền xã, quận, thành phố Lộc Phong đều đứng về phía bọn cường hào mới, đàn áp cuộc đấu tranh, làm nổ ra sự giận dữ của quần chúng. Bí thư tỉnh ủy Quảng Ðông là Uông Dương đến tận nơi giải quyết vụ án chính trị này. Sau 2 tháng vụ án được giải quyết trong sự cởi mở của chính quyền và sự hoan nghênh của quần chúng, nhóm cường hào mới bị trừng trị theo luật, nông dân bị cướp đất được trả lại tài sản.

  Qua bầu cử tự do, một số nông dân lương thiện trước đây bị tù do tộỉ «chống người thi hành công vụ», «gây mất trật tự xã hội» được dân bầu ra nắm chính quyền từ xã lên quận và cả trong hội đồng nhân dân tỉnh. Ô Khảm chỉ cách Hồng Kông 120 km. Gương dân chủ ở cơ sở lan rộng khắp vùng duyên hải, nơi ảnh hưởng của Hồng Kông và Đài Loan ngày càng sâu đậm. Uông Dương rất có khả năng lên chức khi xu hướng này thắng thế.

  Xu hướng dân chủ hóa cơ sở cũng được thủ tướng hiện tại Ôn Gia Bảo cổ vũ, khi ông tỏ ý cần xem xét lại vụ Thiên An Môn năm 1989, và gần đây ông chủ trương nên trả tự do cho số thành viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ.

  Sau cơn động đất ở Trung Khánh, lãnh đạo đảng CS Trung Quốc sẽ theo hướng nào? cởi mở hơn hay chặt chẽ hơn ? đây đang là câu hỏi lớn nhất hiện nay, khi Đại hội 18 đang tới gần. Mô hình Bạc Hy Lai bị lộ ra là tả khuynh giả, liên minh với xã hội đen, còn tệ, xấu hơn bọn xã hội đen.

  Vụ án Trùng Khánh đang có cơ mở rộng. Với những tin tức cực kỳ giật gân, chấn động. Theo tin báo Anh, Pháp, trong thời gian 30 giờ đồng hồ ở trong Tòa lãnh sự Hoa Kỳ ở Thành Đô - Tứ Xuyên xin lánh nạn, trùm an ninh Vương Lập Quân, một thời là cận thần số 1 của ông Bạc Hy Lai, đã khai không biết bao nhiêu là điều cơ mật. Được biết Vương còn mang theo khá nhiều văn kiện, tài liệu, ảnh, tang chứng có thể làm lung lay chế độ độc đảng ở Trung Quốc.

  Có tin cho rằng bà Cốc Khai Lai đã là người yêu, người tình của nhà kinh doanh Neil Heywood, 2 người đã hú hí rồi hùn hạp với nhau trong rất nhiều chuyến làm ăn bất chính, phạm pháp, và khi bị lộ, ông Bạc Hy Lai biết chuyện, bà Cốc Khai Lai rắp tâm thủ tiêu bạn tình và bạn kinh doanh bằng cách dử cho ông này uống rượu mạnh có pha chất Potassium Cyanide.

  Cũng có nghi vấn là cậu cả con ông Bạc Hy Lai và bà Cốc Khai Lai là Bạc Qua Qua khi học ở Anh và ở Hoa Kỳ cũng ở trong đường dây kinh doanh phạm pháp. Những khoản tiền cực lớn đã được mang ra nước ngoài, gửi tại Thụy Sỹ dưới tên, bí danh của Bạc Qua Qua. Và chính Bạc Hy Lai cũng biết và tham gia ít nhiều vào vụ án.

  Vẫn chưa hết. Ông Neil Heywood còn cho biết vài vụ động trời nữa. Đó là về ông Zhou Yong Kang (Chu Vĩnh Khang) ủy viên thường vụ Bộ chính trị, phụ trách các vấn đề luật pháp và chính trị của đảng, cũng là một con sâu tham nhũng cỡ bự, nắm qua gia đình và cận thần của ông ta hầu như toàn bộ ngành công nghiệp dầu, là người giàu nhất trong bộ chính trị và trong số tỷ phú đô la.

  Còn vợ của thủ tướng Ôn Gia Bảo là Jia Qing Lin là hoàng hậu của ngành mua bán bất động sản và ngành đá quý, kể cả kim cương. Tin cũng cho biết nhà kinh doanh tỷ phú Li Yun nổi tiếng là một bộ hạ trung thành với gia đình họ Bạc

  Do lo sợ tin tức như trên loan truyền trên internet, ngành an ninh đã đóng cửa bịt chặt 42 web, hàng trăm Blog trong 2 tuần lễ vừa qua, và các tin có những chữ : Trùng Khánh, Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai, Neil, Li Yun…đều bị xóa sạch khi xuất hiện trên các mạng.

  Một tin chấn động không kém là Quân Giải phóng Nhân dân Trung quốc đang bị chấn động chưa từng có bởi cơn động đất ở Trùng Khánh.

  Các Bloggers dân chủ trong và ngoài nước đã không quên khi loan các tin trên kêu gọi quân đội trung thành với dân, bênh vực che chở dân, đứng về phía nhân dân chống lại chế độ độc đoán đàn áp và tham nhũng.

  Do đó đài và báo chính thức của Bắc Kinh không ngớt đăng lời kêu gọi của các Chính ủy quân khu, quân đoàn… hãy cảnh giác với những tin đồn trong và ngoài nước, không bị ảnh hưởng bởi những tin «không xác thực» …Đó là lời kêu gọi của chính ủy Pan Yong trong bộ tư lệnh Quân khu Tứ Xuyên, của chính ủy Li Xilou trong bộ tư lệnh Quân khu thủ đô Bắc Kinh. Đặc biệt Chủ nhiệm chính trị Yin Fang Long trong bộ tư lệnh Quân đoàn pháo binh II là đơn vị phóng tên lửa và vệ tinh đã ra lời kêu gọi dài đăng trang trọng trên Nhân dân Nhật báo Bắc Kinh. Quân đội Trung Quốc càng thêm xôn xao vì tại sao tướng Zhang Hai Yang là chính ủy Quân đoàn pháo binh II này lại không ký mà để cho chủ nhiệm chính trị là cấp dưới ký thay. Trên các blog cá nhân đưa ra lời giải thích là chính ủy Zhang Hai Yang đã bị mất chức do là người thân của ông Bạc Hy Lai. Lại thêm một tin động trời.

  Cuộc rung chuyển dây chuyền tử Trùng Khánh đan lan rộng, ngày càng dữ dội, đe doạ thế ổn định của Trung Quốc trong một thời gian dài trước và sau Đại hội XVIII vào mùa thu tới.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hoa binh
  26.04.2012 21:07
  Đang nao dung dau cung dc chi khong nen mot dang la dc vi kg ai kiem tra ai nhu nc nhat la hay nhat cac quan chuc hang dau biet nhan loi khi dat nuoc xay ra su co lon ke ca thien tai dong dat nguyen tan dung co dam ra di hay nhan loi sau hang loat tap doan kinh te lon an khong ma khong lam.

  bởi: stupitman
  26.04.2012 16:21
  Hay diet va chia nuoc Tau ra nhu xua cho tung quoc gia nho. Chau A roi se thai- binh-hanhphuc-tudo -doclap-thinhvuong... ngay.

  bởi: CáiHếnXinhXinh
  23.04.2012 02:14
  *******************************************
  >>>Cộng Sản là THẢM HỌA CỦA THẾ GIỚI!<<<
  *******************************************

  Cộng Sản là thảm họa của thế giới
  Cộng Sản Việtnam là đại thảm họa của dân tộc Viêt Nam
  Cộng Sản Tầu là đại thảm họa của dân Tầu
  Cộng Sản N. Korea là đại thảm họa cho dân Bắc Hàn

  bởi: Lương Tâm .và. Công Lý.của.VN
  22.04.2012 23:29
  2/… do một nhóm người độc ác vô căn bản về đạo đức và văn hóa tạo ra, nó dĩ nhiên sẽ tự đi vào sự tự xụp đổ, tự hủy diệt trong bất cứ xã hội nào! dĩ nhiên có cả Việtnam! Tóm lại: Bản chất của Chủ Nghĩa Cộng Sản nó đã tự tạo cho nó một quả bomb giờ(time bomb) và nó phải đến lúc tự phát nổ để tự hủy diệt mà thôi!Nhân loãi không bao giờ chấp nhận chủ nghĩa cộng sản(CNCS) ! vì CNCS nó lai chính là kẻ thù của cả nhân loại!

  bởi: Lương Tâm .và. Công Lý.của.VN
  22.04.2012 23:28
  1/ Chủ Nghĩa Cộng Sản hoàn toàn dựa trên sự bạo tàn, độc ác, lừa đảo bịp bợm, do đó nó là một kế hoạch vô cùng độc hại có khuynh hướng chống lại, gây đại họa cho cả nhân loại! May mắn thay, cái thứ chủ nghĩa độc hại này nó tự tạo cho nó mất một nền tảng để có thể dựa vào đó để mà đứng vững! và điều này đã, đang và sẽ là một đại thảm họa cho sự sống còn của thứ chủ nghĩa không có nền tảng để mà tồn tại này! thứ chủ nghĩa cộng sản này hay có thể xem là thứ thảm họa nhân tạo..

  bởi: LE SI DAI
  22.04.2012 13:56
  Bai anh viet qua hay, qua chi ly va rat cam dong

  bởi: Cựu chiến binh cs
  21.04.2012 12:26
  Cộng sản TQ tên sen đầm quốc tế, nội bộ chúng rệu rã nhưng chúng vẫn nuôi dưỡng Bình Nhưỡng để làm phên dậu che chắn cho chúng ở phía đông,nếu không có Bắc Kinh chống lưng liệu một nước nghèo mạt rệp có giám to mồm thách thức thế giới không?VN ta một thời cũng bị chúng dẫn giắt như vậy và chúng muốn dân ta mãi mãi như vậy, rồi đây cái nước Trung Hoa to lớn sẽ bị xé lát đất việt sẽ trả lại cho người Việt

  bởi: Trẻ Cà Mau
  20.04.2012 04:13
  Chắc ông SCS này la `người chế máy bay tàn hình cho TQ đấy, nghe ghê quá!!! À mà nị làm máy bay tàn hình không có nghĩa là chỉ "tàn" không nhe mà phải lúc hiện lúc biến chứ đừng để tới lúc xài thì "tàn" luôn thì bỏ xừ đấy.

  bởi: South China Sea
  19.04.2012 21:02
  2/2: Máy bay Concorde là T/W=0.373. Tức là T=0.373*W (Lực đẫy cũa máy bay này là lấy 0.373 nhân cho trọng lượng cũa máy bay). Rõ ràng lực đẫy là tỹ lệ thuận với sức nặng cũa máy bay. Nếu trọng lượng máy bay tăng gấp đôi thì lực đẫy phãi tăng gấp đôi! Vậy con số 16 là con số ông tưỡng tượng ra thôi!

  bởi: South China Sea
  19.04.2012 21:02
  1/2: @ NGƯỜI PHƯƠNG NAM, ong noi “Cách hay nhất để biết con số 16 kia là ông nên tìm các đồng hương của ông ở các đại học hàng không mà hỏi.” ???!!! tôi không cần tìm ai đễ hõi làm chi! Tôi đã tìm được bài liên quan giữa LỰC ĐẪY và TRỌNG LƯỢNG trong bài “Thrust-to-weight ratio” cũa wikipedia (http://en.wikipedia.org/wiki/Thrust-to-weight_ratio). Trong bài này có bãng liệt kê trị số 1 số máy bay.

  bởi: Ly Son
  19.04.2012 16:34
  DCSVN luc nao cung khoe khoang, nguy tao nhung dieu cu rich, ngay nao cung reu rao ngoai nhung cai loa noi lao, noi doi , bia chuyen khong thuc te, Ben ngoai bo dit TC . Ngu dân thi bi bo banh truong bac bo,lanh hai bi xam lang .DCS hay de cho Dan Bieu tinh chong TQ, CS hay lay dan lam goc dung lay cai Dang . DANG o dau ma ra !!! Phai co DAN , Dan lam chu dat nuoc moi ton tai !!!!

  bởi: South China Sea
  19.04.2012 09:04
  @HỒ QUANG BÌNH, bạn nói "SCS...Những câu hỏi của ông cho thấy kiến thức Vật lý và toán của ông chưa qua bậc tú tài thì có giải thích cũng vô ích thôi."???!!! Bạn học luật, cho nên không hiễu gì về toán học cũng phãi! Bạn nên đợi coi thần tượng cũa bạn có trã lời thõa đáng những câu hõi cũa tôi hay không rồi mới kết luận là tôi có trình độ tú tài hay không thì cũng chưa có muộn!

  bởi: Durian
  19.04.2012 08:56
  Những tên độc tài ,tham lam quá độ .Những tập đoàn chính trị độc tài ,độc đảng tham lam vơ vét cho lợi ích cá nhân dựa trên sự phá huỷ sinh thái ,tài nguyên QG ,sự bất công xã hội ,kiếm lời một cách tàn nhẫn từ tiền thuế của dân ,quốc gia đang hồi nguy biến mà kiếm lợi là vô nhân đạo ,là kẻ bán nước,sâu dân mọt nước .Thấy chết mà không cứu .Những tên nguỵ biên và giả dối này nếu khg hối cải trước sau cũng nối gót đại tá Gadhafi .Luật nhân quả

  bởi: Durian
  19.04.2012 08:54
  Thế giới loài người bị nạn diệt chủng là do CN MAX-LÊ-MAO-KIM-HỒ-POT.{Dùng đ/tranh bạo lực,khát máu đi ăn cướp và tiêu diệt giai cấp ->Th/Đường CS} kết cục là hơn 100 triệu ng bị giết làm nền cho TĐCS : CMVS ở LX giết > 20 tr ng ; CMVS ở TQ giết > 65tr ng ; CMVS ở NK gây chết đói> 3tr ng; CMVS ở VN TR Trinh đ/tố cha mẹ ruột,Hồ đ/tố cha mẹ nuôi. Giết gần 200ng ng ,hơn 2 tr Th/Niên chết trận {Nồi da sáo thịt } ;Khmer Đỏ tay sai Tàu Cộng giết > 2tr dân

  bởi: Durian
  19.04.2012 08:53
  Giáo sư Tim Jackson viết [Tạo của cải cho số ít cá nhân, dựa trên sự khai thác tài nguyên ,phá huỷ sinh thaí và sự bất công xã hội triền miên, khg thể là nền tảng cho một xã hội văn minh ..Kiếm lời một cách tàn nhẫn từ tiền thuế của người dân là vô đạo đức. Bàn tay vô hình của thị trường phải được thuần hoá để phục vụ mọi người ] Thật vậy nhân loại luôn bất ổn khi còn tham lam ,thủ lợi cá nhân ,tạo ra chiến tranh thủ lợi ,còn những tư tưởng độc tài ,bá quyền ,phát xít ,mafia và cộng sản.,.

  bởi: Durian
  19.04.2012 08:52
  Các nước CS đến cuối T/kỷ xx biết chắc, làm gì có TĐCS, khi khg có con người CS [đúng nghĩa].Di sản CĐCS tạo ra sự g\dối , đôc tài ,đa nghi, th\dụng , v\cảm ,m\ móc . CĐCSchỉ là cái vỏ bọc bảo vệ bọn TS Đỏ , dù nó đã chết, nhưng bóng ma CS vẫn đẻ ra những tên đôc tài khát máu , nguỵ biện và nguy hiểm: Putin ,C Â\Lai, Đ T/Bình ,G T/Dân ,Hồ C/Đào ,Kim C/Nhật ,Đ/Mưòi ,Lê K/Phiêu ,Ng Đ/Mạnh ,Ph V/Khải .NG T D,NG P T…,để thay đổi “Bạn phải là sự thay đổi mà bạn muốn thấy xãy ra “.T.Gandi

  bởi: Người Du Lịch
  19.04.2012 07:28
  Phim truyện Tàu và Việt có nhều điểm giống nhau từ đoạn đầu đến đoạn cuối. Thí dụ như các thái tử đi ra nước ngoài du học do tiền học bổng, dùng thuốc độc để xử kẻ thù, phim nào cũng có các em khăn đỏ ca hát nhạc đỏ để kích động lòng yêu nước, v..v..

  bởi: Tiny
  19.04.2012 07:19
  Các đảng CS độc tài đã biến người dân lương thiện thành kẻ thù của mình: 1/ http://www.youtube.com/watch?v=GMh2nyH0jA0 , 2/ https://dudoankinhte.wordpress.com/2012/04/07/ket-kim-phia-truoc-la-vuc-tham/

  bởi: Bắc thuộc-Kềm kẹp-Đói khổ
  19.04.2012 05:47
  Các đảng độc tài khủng bố CS đã đến lúc "tận số".Những tội ác từ xưa đến nay đối với đồng bào của chúng và người dân nước khác ở cái thời chưa mở cửa đã bị bưng bít bằng mọi cách.Nay thì nhờ internet mà phơi bày ra tất cả cho thế giới được biết .Bởi vậy cũng chẵng lạ lùng gì khi các nước này muốn kiểm soát chặc chẽ việc dùng internet của người dân bằng tường lửa,đe dọa,chụp mũ,biện pháp hành chính....

  bởi: NPN 1/2
  19.04.2012 04:15
  @BỐ THẰNG NHÔ Bạn hiền Khi mình nói trọng lượng (máy bay) tăng gấp đôi thì sức tống phải tăng 16 lần,mình muốn liên hệ áp lực khủng khiếp mà sàn máy bay phải chịu đựng với khối vàng 16 tấn chống lại với gia tốc trọng trường.Máy bay càng lớn áp lực đó càng mãnh liệt.Dĩ nhiên 8,4,2 tấn thì áp lực càng giảm chứ không hề có ý từ 8 tấn vàng lên 16 tấn (gấp đôi) là sức tống phải tăng 16 lần.Gõ trong giờ giãi lao rất dễ gây ra hiểu lầm

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  19.04.2012 04:00
  Vietcongmenyeu Canada - Sau những biến cố lớn như thế mà chế độ CS vẫ tồn tại- - - Tên Cộng con này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con, ở tỉnh bang nào, số vùng là mấy? Sao hèn và nhục thế, O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị Thiên hạ chửi mắng hằng ngày. Đã là con người, thì phải biết nhục chứ. Phải O chú cộng con?

  bởi: NPN 2/2
  19.04.2012 02:46
  @SCS" Cách hay nhất để biết con số 16 kia là ông nên tìm các đồng hương của ông ở các đại học hàng không mà hỏi. Ta nên trở lại với chức năng của diễn đàn nầy,"SCS" à.Đừng tìm cách đánh lạc hướng bài viết của ông Bùi! Ta không phí thì giờ với ông nữa dù ông có tiếp tục mè nheo sách nhiễu!

  bởi: South China Sea
  19.04.2012 02:38
  Tôi muốn nói rõ là tôi không thích xen vào 1 ngành chuyên môn mà tôi không rành! Tôi chĩ muốn nêu rõ 1 điều là ông Nam nói chuyện thâm cung bí sữ bên TQ là không đáng đễ tin! Nói hay, nói giõi, nói lưu loát, nói thao thao bất tuyệt chưa chắc là nói đúng!

  bởi: NPN 1/2
  19.04.2012 02:35
  @"SCS" à,thôi ta không nên tiếp tục tranh luận lạc đề và vô bổ nầy.Khi tôi đang nói về trọng lượng máy bay tăng gấp đôi thì sức tống phải tăng 16 lần,đó là những gì tôi đã học chứ không phải do tôi nói vì thế ông không thể tìm thấy con số nầy trong Wikipedia đâu.Tôi nói gà(trọng lượng máy bay) ông lại hiểu vịt (trọng lượng của 16 tấn vàng) rồi chi đôi.ÔNG KHÔNG THỂ CẮT MÁY BAY RA LÀM ĐÔI CHỨ?!

  bởi: South China Sea
  19.04.2012 02:25
  @LƯU LINH, Ông đừng vô cớ nói tôi không đọc bài cũa ông Nam! Tôi chĩ muốn nhấn mạnh 1 điều là 16 tấn vàng không phãi là 1 khối, mà nó gồm có 1234 thoi, và mỗi thoi chĩ nặng có 13kg! Muốn phân bố khối lượng vàng nầy đễ cân bằng máy bay là điều quá dễ dàng! Không cần phãi trải đều các khối vàng lên sàn máy bay!

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  19.04.2012 02:14
  Những gì anh N.PHƯƠNG NAM,nếu BTN không lầm thì nó nằm trong nguyên lí về KHÍ ĐỘNG HỌC.Thời chinh chiến cũ,BTN cũng làm việc rất gần gũi với phi cơ,ngành " truyền lực ", " Kiểm thử rạn nứt ".Mong anh giải thích rõ để học hỏi.Cám ơn!

  bởi: LƯU LINH
  19.04.2012 01:53
  @SCS Hình như nị tảng lờ những gì người PN giải thích,hoặc chỉ lướt qua rồi đem Wiki ra tán hươu,tán vượn theo kiểu hỏa mù :chứng tỏ từ lâu nị rất cay những phản biện của người PN và để tâm thù oán.NPN đã nói nếu nị trải đều các khối vàng lên sàn máy bay thì miễn bàn mà nị còn cố nói cho được mỗi chổ ngồi để 10 thoi...rồi đệm thêm cái gối! You tried to be funny hén.Nị hơi vô duyên I want my money back!

  bởi: South China Sea
  19.04.2012 00:29
  @ NGƯỜI PHƯƠNG NAM, ông nói “khi trọng lượng tăng gấp đôi thì sức tống để máy bay phóng lên phải tăng 16 lần”???!!! Cái con số 16 nó từ đâu ra vậy? Nếu ông Nam đúng thì người ta không làm máy bay loại lớn!

  bởi: South China Sea
  19.04.2012 00:19
  @HỒ QUANG BÌNH, bạn nói (1) “Ông cũng không thể dùng phép tính tiểu học để chia đôi số vàng rồi 1/8 năng lượng như ông nói.”! Bạn nói nó “sai” là hoàn toàn đúng! Bạn hãy đọc kỹ lại bài cũa tôi đi! Tôi đã đặt giã thuyết nếu ông Nam nói “khi trọng lượng tăng gấp đôi thì sức tống để máy bay phóng lên phải tăng 16 lần” là đúng thì chia đôi số vàng thì chĩ cần 1/8 năng lượng! Và tôi cũng nghĩ ông Nam xài câu “trọng lượng tăng gấp đôi” ý ông ám chĩ là trọng lượng 16 tấn vàng!

  bởi: South China Sea
  18.04.2012 23:19
  4/4 Mỗi chỗ ngồi đễ 10 thoi thì chĩ nặng có 130kg. Còn ông Nam sợ thũng ghế thì lót thêm cái gối!!!!

  bởi: South China Sea
  18.04.2012 23:19
  3/4 1 người nặng 100kg sẽ cãm thấy mình nặng khoãng 120 kg. Nhưng người pilot hoàn toàn không cần phãi quan tâm việc “gia tốc” một khi hãng máy bay đã đưa ra specification rõ ràng là máy bay có thễ chỡ được bao nhiêu. Mọi thứ kỹ sư cũa hãng máy bay đã tính kỹ rồi! Còn về việc khó tìm hãng bão hiễm thì tôi công nhận ông đúng. Wikipedia cũng có nói về việc nầy! Tôi cũng xin lưu ý với ông là 16 tấn vàng gồm 1234 thoi, tức là mỗi thoi chĩ nặng có 13kg thôi.

  bởi: South China Sea
  18.04.2012 23:18
  2/4 được chính là trọng lượng tối đa máy bay có thễ cất cánh trừ đi trọng lượng cũa máy bay(emty). Học sinh tiễu học cũng hiễu! (http://en.wikipedia.org/wiki/Maximum_Takeoff_Weight). Còn về việc “gia tốc” khi máy bay cất cánh, người pilot cũa máy bay chỡ khách thường điều hành máy bay làm sao tạo lực G force nhõ hơn 0,4. Tôi giã sữ máy bay cất cánh với góc độ 30 độ so với mặt đất, thì lực tác dụng cũa G force vào nền máy bay mất hết phân nữa, tức là chĩ còn 0,2.

  bởi: South China Sea
  18.04.2012 23:17
  1/4 @ NGƯỜI PHƯƠNG NAM, tôi xin trích từ wikipedia “The Maximum Takeoff Weight (MTOW) or Maximum Takeoff Mass of an aircraft is the maximum weight at which the pilot of the aircraft is allowed to attempt to take off…..”. Và weight=Empty weight+total payload+total fuel loaded. Dịch: Trọng lượng tối đa đễ máy bay cất cánh = (trọng lượng cũa máy bay) + (trọng lượng người, hành lý và những chuyên chỡ khác) + (xăng, dầu). Rõ ràng trọng lượng máy bây có thễ chỡ

  bởi: Bm
  18.04.2012 19:54
  @NPN.Ông là Tiến Sĩ khoa học mà tranh luận với SCS học hành tèm hem chỉ đọc được ít nhiều tiếng Anh còn chưa hết là phí thời gian.Tay này biểu người ta học tiếng Tàu mà lại chẳng biết chữ Hán nào cả thì thuộc loại không ra gì.

  bởi: bắt chước mô hình
  18.04.2012 19:52
  Chả khác gì ở xứ XHCNVC. Vinashin là 1 thí dụ. Khui ra hết dây mối của 14 trùm mafia Việt cũng vậy thôi. Ở Trung cộng, con trai rơi của 1 trùm lái xe xỉn khoảng vài trăm ngàn mỹ kim bị tai nạn chết, tin tức ở mạng bị cấm ngay. COCC ở Việt Nam cũng đua nhau có xe mắc tiền. Nông dân thì không kiếm đủ gạo qua ngày.

  bởi: @Vietnammenyeu (canada)
  18.04.2012 19:21
  Chịu khó viết ngắn hơn. Nội dung thiếu hiểu biết. Bố cục lệch lạc. Toàn là danh từ trống không.

  bởi: NPN
  18.04.2012 18:56
  @"SCS" Tôi giải thích rõ hơn về cái TAKE OFF WEIGHT nầy.Ví dụ ông cân nặng 70kgs.Ông bước vào một thang máy,ví dụ thang máy với tốc độ nhanh như ở Tháp Eiffel hay tháp Canadian Tower thì trọng lượng thân thể của ông không còn là 70kgs nữa.Ông sẽ cảm nhận sự khác biệt nầy nếu ông đội một cái nón sắt quân đội,cam đoan ông sẽ không "chiệu" nỗi áp lực từ cái nón sắt ấy.Đó là lý do tại sao IL18(35000kgs) bay phóng lên thành 64000kgs.

  bởi: Nông Dân
  18.04.2012 18:19
  Chế độ CS ở Trung Quốc hay VN ,kẻ năm lạng người nửa cân, đấu đá nhau để hưởng lợi ích nhóm . cùng chế độ cái gọi là XHCN nửa nạc nửa mỡ ,hay quy hoach treo , tham nhũng tràn nan, đa số người dân chá ngán khinh bỉ .

  bởi: quyền con gì?
  18.04.2012 17:06
  Một cái đảng duy nhất(gồm nhiều phe cánh lợi ích) nắm hết mọi quyền lực trong tay,luật pháp bị thao túng thì tội ác tập thể sẽ lên ngôi,kẽ ác sẽ lợi dụng quyền lực để vơ vét,ức hiếp dân lành.Cái tác hại của 1 cái đảng độc tài vô thần cai trị 1 đất nước nó to lớn hơn gấp nhiều lần những cá nhân độc tài.

  bởi: Lục Lạc 2/2
  18.04.2012 11:45
  Nầy ông xấu hổ,tại sao người ta phải xấu hổ khi giờ đây đảng của ông tâng bốc họ đến mây xanh:kiều hối,khúc ruột ngàn dặm,bộ phận không thể tách rời....Nhìn lại ngày xưa đảng của ông chữi bới họ thậm tệ như ông bây giờ mà lại đổi giọng với họ như vậy mới đáng là XẤU HỔ! Nhổ ra rồi l...lại Ngày xưa Mao chữi Tưởng,ngày nay Tàu cộng gọi Tưởng Giới Thạch và Tưởng Kinh Quốc là những đứa con hùng kiệt,phiêu lãng!

  bởi: Lục Lạc 1/2
  18.04.2012 11:34
  Hết sức cảm động đọc 2 vị Cựu Chiến binh CS và NPN.Nhưng khi tôi đọc đến ông mang cái nick "XẤU HỔ" thì tôi hết sức thất vọng và cũng hết sức xấu hổ dùm cho ông "XẤU HỔ".Nè ông "XẤU HỔ" quân đội VNCH cứ mỗi lần chuẩn bị nghênh chiến (75) là một lần Thiệu cho lệnh rút,cái lệnh quái gỡ mang tên "di tản chiến thuật".Quân đội VNCH phải tuân lệnh rút.Họ đâu có muốn vậy! Rút chạy như thế nầy chứng tỏ có sự dàn xếp trước!

  bởi: HỒ QUANG BÌNH 2/2
  18.04.2012 10:54
  @SCS...Những câu hỏi của ông cho thấy kiến thức Vật lý và toán của ông chưa qua bậc tú tài thì có giải thích cũng vô ích thôi.Tôi đã qua bậc tú tài nhưng học luật nên tôi cũng chẳng hiểu gì về cái công thức nầy hết.Ông cũng có cái tính dễ mắc cười nhĩ.Thiếu nghiêm túc!

  bởi: HỒ QUANG BÌNH 1/2
  18.04.2012 10:47
  @SCS Ông có thể chối bỏ cuộc tàn sát TAM nhưng ông không thể phủ nhận cái định luật cơ bản của hàng không mà NPN đã dẫn chứng.Định luật nầy có dính dáng tới Thổ địa không tin thì đi tìm Thổ địa mà hỏi.Ông cũng không thể dùng phép tính tiểu học để chia đôi số vàng rồi 1/8 năng lượng như ông nói.Các phép tính về hàng không phức tạp,cao cấp hơn nhiều.Tôi hỏi các bạn tôi học hàng không ở đây,họ đưa công thức tính nhưng tôi chẳng hiểu gì hết.

  bởi: NPN 4/4
  18.04.2012 08:16
  @"SCS" Sao ông dễ mắc cười quá vậy,chắc ông nghĩ vài trăm triệu dollars nhằm nhò gì mà các hãng bảo hiểm lại không dám nhận? Nầy nhé,trong trường hợp VN1975 lúc đó chiến tranh ác liệt phi trường TSN bị pháo kích bất cứ lúc nào.Trong lúc ông cho chuyển 16 tấn vàng vào máy bay mà trúng một trái hỏa tiển 122ly của VC bắn vào thì ông có mắc cười không? Chắc ông đã hiểu ý tôi? Gián điệp CS mà biết là đang chuyển 16 tấn vàng vào máy bay thì ngon xơi quá chứ lị!

  bởi: NPN 3/4
  18.04.2012 08:06
  @"SCS" Chở vàng và chở người khác nhau thế nào? Chở người thì trải dài từ đầu đến đuôi máy bay cùng với hành lý khác với chở một khối vàng 16 tấn.Sức ép lên sàn máy bay hoàn toàn khác.Lấy ví dụ ông bước xuống đống bùn,chân ông bị lún.Nhưng nếu ông đứng trên tấm ván rộng ông không bị lún.Đứng trên tấm ván rộng cũng như hành khách ngồi trải dài từ đầu đến đuôi máy bay.Còn nếu ông trải đều vàng trên sàn máy bay thì miễn bàn...nhưng không ai làm vậy.

  bởi: NPN 2/4
  18.04.2012 07:54
  @SCS" Về phần performance của IL18 đường bay càng dài thì trọng tải càng phải bớt đi.Max payload của IL18 nếu tầm hoạt động ngắn hơn 3500km thì trọng tải tối đa là 13.500kgs.Ông thích Wikipedia thì vào IL18 xem phần Performance

  bởi: NPN 1/4
  18.04.2012 07:47
  @"SCS" Máy bay Il18 Empty weight:35.000kgs;Maximum take off weight: 64000 kgs.Ông không thể lấy số trừ để bảo rằng máy bay Il 18 trọng tải là 30000 kgs nếu ông hiểu nghĩa của "take off weight".Một máy bay đứng yên,trống trọng lượng 35000kgs thì cũng máy bay đó lúc phóng lên nó "PHỒNG" lên 64000kgs,sức đẩy,gia tốc trọng trường đã tác động vào trọng lượng máy bay.Xuống đất nó trở lại con số 35000kgs.

  bởi: Hà - Hà nội
  18.04.2012 07:14
  Chế độ một ông vua ( TrT,CB) hay nhiều vua ( TQ,VN) có điểm yếu không sửa được:
  1. Năng suất lao động không thể có ( rất thấp);
  2. Lợi ích phe nhóm, tham nhũng phát triển ( chi phối hay điều tiết cả pháp luật );
  3. Buộc tăng cường sự gia ân đặc quyền, đặc lợi cho lãnh đạo, cốt cán, quân đội, công an, ...;
  4. Mâu thuẫn giàu nghèo do phi pháp gia tăng;
  5. Đời sống người dân ( số đông ) khó khăn, không yên tâm, chế độ bất an dẫn đến phải đàn áp là tất yếu và hậu quả thì ai cũng hiểu.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  18.04.2012 06:50
  Này TỔNG BÍ TRẦN NHẬT QUÁNG,ở trang " 16 tấn vàng " BTN này nghe tiếng " GẦM GỪ " bốc mùi là biết ngay TNQ xâm nhập.Này TB TNQ,sau khi ông BÙI TÍN bỏ Đảng,thì Đảng ta phaỉ ra sức bôi tro,trát trấu vaò ông ta.Đó là caí mà TB TNQ gọi là tinh thần CS đấy.Vơí caí lối lí luận cuả ngaì,ta có cảm giác ngaì cũng chỉ là loại CS hậu bối,nhưng to mồm.Nhân đây ta cũng hoỉ ngaì " TA ĐÁNH LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ,TQ " (LÊ DUẨN),vậy có phaỉ là bọn tay sai cho QT CS ko? Đánh răng cho kĩ vào nhá!

  bởi: Bá Nghi gởi bà con mình trên DĐ
  18.04.2012 06:45
  Xin các vị là người Viêt yêu quê hương đât nước mình, hãy cùng nhau nhóm lên ngọn lửa đó, những người từng sống với CS có kinh nghiệm về CS hãy nói sự thật cho các thế hệ sau biết về sự lừa mị gian trá của CS.Đơn cử việc nhỏ nhất là những tên CAM cứ giã danh là VK các nước tư bản đưa ý kiến , việc đó đứ con nít lới 5 cũng biết, nói viết gì mặc xác nó
  đừng tranh luận với nó, tự nó nếu biêt nhục nó tịt ngói rồi chạy về mẫu quốc
  Tàu

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  18.04.2012 06:28
  Gửi Cựu Chiến Binh Cs.Lời cuả ông làm tôi bùi nguì nhớ lại anh tôi,sĩ quan trong QĐ Miền Bắc,anh là người tiến vaò SG năm 75.Sau naỳ anh phục viên (giải ngũ) lấy chị cán bộ gốc Củ Chi.Anh chị là người sau naỳ khuyên tôi rời QH.Tôi biết anh chị ấy yêu tổ quốc,và tôi người lính MIÊN NAM cũng vậy.Sau bao năm biển dâu,tang haỉ,ĐN thay đổi tôi tin rằng sẽ có một ngaỳ Tình Yêu QH,TQ sẽ thắng những dị biệt,CK và tôi mãnh liệt tin rằng CNCS sẽ phaỉ đào thaỉ.

  bởi: Người Yêu Công Lý
  18.04.2012 05:42
  @Vietnammenyeu: Đầu óc ông có tỉnh táo không vậy ? Sao ông cứ bênh vực những chế độ độc tài thế ? Ông có biết công lý không tồn tại trong các chế độ độc tài không ? Tôi yêu công lý nhưng tìm đâu ra công lý trên đất nước tôi.
  "Nam Kỳ Khởi Nghĩa... tiêu Công Lý, Đồng Khởi vùng lên...hết Tự Do". Câu thơ này đúng về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đấy ông ạ.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  18.04.2012 05:38
  Thật là lí-luận,ngu xuẩn "BẦU CỬ TRONG XÃ HỘI DC TƯƠNG VỚI " Thanh Trừng" TRONG XÃ HỘI CS.1/ ko có caí gọi là XH CS,mà chỉ chì có CĐCS,do một tập đoàn(ĐCS) cai trị,mọi cuộc bầu cừ đều do Đảng CS cử,XH phaỉ bầu những tên Đảng viên,XH ko có quyền chọn lựa.2/ MÔ HÌNH TQ hay nhất TG.Vậy mi hãy chỉ ra có bao nước trên TG naỳ theo MHTQ,hay chỉ có VN,Tên khùng BẮC HÀN ko hề là mô hình TQ,còn CU-BA cũng ko.Đúng mi là một tên BỒI TẦU NGU XUẨN.

  bởi: NPN 2/2
  18.04.2012 04:22
  @CỰU CHIẾN BINH CS Tình yêu quê hương như một giá trị vĩnh cửu,Thụ cao thiên trượng,diệp lạc qui căn.Lá rụng về cội,dĩ nhiên là tôi muốn nhìn lại quê hương.Nhưng muốn là một chuyện,thực tế phủ phàng là chuyện khác anh ạ,không đơn giản như mình muốn. Một lần nữa cám ơn anh.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 1/2
  18.04.2012 03:52
  @CỰU CHIẾN BINH CS...Tôi có hồi âm các lời tâm huyết của anh trong bài 16 tấn vàng ấy (nếu được VOA đăng).Cám ơn anh,tôi rất cảm động.Giữa anh và tôi,chúng ta không bị quyền lợi chi phối,chung giòng máu Việt,đã từng đánh nhau chết bỏ.Giờ đây chúng ta đã già nua nhưng đất nước ta còn trẻ,đất nước ta cần một tầng lớp lãnh đạo thật sự vì nước vì dân chứ không cần một chính phủ mị dân,gian trá.Dân tộc ta không ngại hy sinh.Đừng gian trá với họ.

  bởi: Truyền Đăng
  18.04.2012 03:12
  @Vietnammenyeu Canada - Lại bố láo bố liếu, nói cho có nói để khỏi đảng quở trách làm biếng. Này bác cho tui biết hiện nay còn mấy nước CS trên thế giới??sự khác biệt giửa từ "thanh trừng" và "bầu cử"??, Mô hình TQ là hay nhất thế giới??(mất gần 6000 năm) có lẻ vì thế nên chuyện ì ịch trong 37 năm qua tại VN dưới sự cai trị của đảng CS VN là con số quá nhỏ??? xin kinh tế gia VNMY giải thích hay về thanh trừng ông Doanh rồi làm kình tế theo mô hình TQ luôn đi.

  bởi: NPN 4/4
  18.04.2012 02:58
  Mao phán tiếp: "...Nếu không có chết chóc,thì nhân loại không tồn tại.Từ Khổng Tử đến nay,nếu cái giống người không chết thì sẽ là một đại họa." (If there's no death,human beings can't exist.From Confucius to now,it would be disastrous if people didn't die).Lời bàn của người PN: Cũng như Tần Thủy Hoàng chỉ có Mao Trạch Đông mới xứng đáng đi tìm thuốc trường sinh ở thời đại nầy! Nhưng Mao nói đúng 100%:" Nếu giống người mà không chết........"

  bởi: NPN 3/4
  18.04.2012 02:43
  Nhưng Mao cũng khỏi cần bức điện của họ Bành cũng đã nhận chân sự thật vì đầu tháng 12/1958,sau trận chết đói thê thảm ở Wuhan Mao vẫn không cho đó là nghiêm trọng! Mao phán 'Chỉ một "vài" đứa nhỏ chết trong nhà trẻ (kindergarten),"vài" ông lão chết trong "cung điện hạnh phúc" (Happiness Court,tiếng lóng để chỉ nhà dưỡng lão trong các công xã)[chữ VÀI người của Mao có nghĩa là vài triệu người đó bạn ạ.]

  bởi: NPN 2/4
  18.04.2012 02:28
  18/12/1958,Thống chế Bành Đức Hoài (Peng De-huai) gợi ý với Bạc Nhất Ba rằng con số thu hoạch vụ mùa mà Mao đòi hỏi là không thực tế và không thực hiện được (Bành nguyên soái lo ngại rằng một nửa dân số TQ sẽ chết đói).Bạc Nhất Ba đồng ý.Thật ra tất cả các cố vấn kinh tế của Mao và toàn bộ chính trị đều biết như vậy.Nhưng Bạc Nhất Ba đã từ chối không dám ký tên chung với Bành ĐH trong bức điện tín yêu cầu Mao giảm chỉ tiêu...

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 1/4
  18.04.2012 02:12
  Tôi không biết Bạc Nhất Ba (Bo Yi-bo) có tài quản lý gì về kinh tế? Nhưng không phải lỗi của Bạc Nhất Ba.Lỗi của cả hệ thống,nhưng cái hệ thống đó có bao giờ nhận lỗi lầm? Dưới cái loa tuyên truyền của Đảng người ta chỉ nghe :Thành công,thành công,đại thành công và Bạc Nhất Ba thế là được nỗi tiếng "có tài" quản lý kinh tế! Thực tế thì sao? Thất bại của các "kế hoạch ngũ niên" rồi chương trình "đại nhảy vọt".

  bởi: Người Yêu Công Lý (2/2)
  18.04.2012 02:08
  Các chế độ CS hiện nay thật ra là những chế độ phong kiến kiểu mới. Bắc Hàn, Cu Ba thì theo chế độ phong kiến một vua còn Trung Quốc, VN thì theo chế độ phong kiến nhiều vua (bộ chính trị).
  Những chế độ này chỉ có thể sụp đổ khi đa số người dân có trình độ chính trị cao (như Liên Xô cũ và các nước Đông Âu) đồng loạt đứng lên dưới được sự lãnh đạo của những nhân vật cao cấp đã tỉnh ngộ trong đảng CS (như Gorbachov, Yetsin, ...). Đối với các nước CS hiện nay thì ngày ấy còn rất xa vời.

  bởi: Người Yêu Công Lý (1/2)
  18.04.2012 01:54
  Ông Vương Lập Quân đã vào tòa lãnh sự Mỹ ở Thành Đô chứ không phải tòa đại sứ Anh như ông Bùi Tín đã viết. Trong lich sử chính trị Trung Quốc những chuyện tranh trừng, hạ bệ lẫn nhau là việc thường tình không có gì lạ. Những vụ đấm đá triệt hạ lẫn nhau nguyên nhân chính là vì quyền lợi cá nhân chứ chẳng phải vì quyền lợi quốc gia hay vì công lý gì hết. Chúng ta cũng đừng quá lạc quan (tếu) mà hy vọng (hão) là chế độ CS Trung Quốc sẽ sụp đổ và chế độ CSVN sẽ sụp đổ theo.

  bởi: Vietnammenyeu
  18.04.2012 01:35
  (tiếp) Vậy thì Bầu Cử trong xã hội DC tương đương với "Thanh Trừng" trong xã hội CS. Thay đổi CPhủ thường xuyên trong xã hội DC làm mất sự bền vững của đường lối chính trị trong khi CS luôn luôn bền vững trong đường lối chính trị. Vậy, CS hay hơn DC! Qua biến cố này thì ĐCSTQ vẫn mạnh tiến. Mô hình TQ là hay nhất thế giới hiện nay về xã hội, kinh tế lẫn chính trị, Mỹ kinh tế bị xệ, như con mèo liếm lưỡi trước con cá béo bở TQ.

  bởi: Vietnammenyeu
  18.04.2012 01:30
  (tiếp) Nếu sau lỗi lầm chính phủ DC bị đổ trong kỳ bầu cử tới thì trong chế độ CS mấy nhà lãnh đạo bị khai trừ sau lỗi lầm. Bao nhiêu "Scandal" trong xã hội DC khiến CPhủ sụp đổ trong kỳ bầu cử rồi đâu đấy êm xuôi thì trong xã hội CS lâu lâu cũng xãy ra những "Scandal" mấy người gây ra "Scandal" đó bị khai trừ khỏi đảng rồi đâu đấy cũng êm xuôi. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  18.04.2012 01:28
  Sau những biến cố lớn như thế mà chế độ CS vẫ tồn tại chứng tỏ là họ thường xuyên duyệt lại công trình xây dựng đất nước của họ. Điều cần nhất là không nên từ bỏ lý tưởng của mình mà theo lý tưởng của người. Người có cái hay thì mình cũng có cái hay, người có cái dở thì mình cũng có cái dở. Không ai hơn ai và cũng không thể so sánh được vì CS và DC là 2 thể chế khác nhau. (tiếp)

  bởi: Nhô
  18.04.2012 01:00
  Không có một thể chế pháp trị thì mạnh ai nấy xử , việc trị dân cũng tuỳ theo vụ lợi gia đình , băng đảng để hành xử , Trong chế độ phong kiến kiểu mới cộng sản hiện tại , tội lỗi hoặc công tích của người dân được tính bằng đồng tiền .

  bởi: Lucky_15
  18.04.2012 00:42
  Căn bệnh này đã tồn tại lâu đời, và sẽ còn tồn tại. Ở Việt Nam cũng không khác.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  18.04.2012 00:40
  Ngày tàn của Cộng Sản gần kề. Thuận với dân thì sống. VNCS cũng đến lúc giẫy chết.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác