Đường dẫn truy cập

Giao thông đường thủy hoạt động lại sau bão Sandy


Hải cảng ở New York và New Jersey bắt đầu hoạt động trở lại

Hải cảng ở New York và New Jersey bắt đầu hoạt động trở lại

Các cơ sở tại cảng New York và New Jersey dần dà hoạt động trở lại giữa lúc giới công nhân tiếp tục sửa chữa những thiệt hại do bão Sandy gây ra.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm thứ Hai loan báo là một cơ sở tại Brooklyn đã đón chiếc tàu chở hàng đầu tiên kể từ khi có bão. Cảng Elizabeth của New Jersey cũng đón nhận chiếc tàu đầu tiên vào cảng này hôm Chủ Nhật.

Những bến cảng trong vùng đã bị triều cường ập vào và bị ngập lụt vì bão Sandy, trong khi các hoạt động bị cản trở vì tình trạng thiếu điện.

Các cảng New York và New Jersey là một cửa ngỏ quan trọng vào một trong những thị trường lớn nhất thế giới, và các giới chức nói khoảng 269.000 việc làm trong vùng tùy thuộc vào các hoạt động của bến cảng. Hàng hóa trị giá hơn 185 tỉ đã đi qua các cảng này hồi năm ngoái.

Những ước đoán sơ khởi cho thấy mức thiệt hại do bão Sandy gây ra đối với nhà cửa, các doanh nghiệp, và cấu trúc hạ tầng đã lên tới 50 tỉ đô la, tương đương với 0,3% sản lượng nội địa nước Mỹ.

Các công ty bảo hiểm sẽ phải nhận hóa đơn đòi họ phải thanh toán một phần những mức thiệt hại này.

Một phát ngôn viên của ngành bảo hiểm nói bão Sandy có thể trở thành một trong 10 thiên tai gây thiệt hại nhiều nhất trong những năm gần đây.

XS
SM
MD
LG